คุณแม่มือใหม่

ตอนตั้งครรภ์ครั้งแรกคุณแม่แต่ละคนมีเลือดล้างหน้าเด็กออกมากันมั๊ยค่ะ

32 ตอบกลับ

เลือดเก่ามั้ย ตอนเราตรวจรู้ว่ามีน้องช่วงแรกๆเรามีเลือดออก แต่เราไปถามหมอๆบอกว่าปกติเรารู้ตอนน้องได้6w แล้วก็ไม่มีอีกเลยมีแค่นิดเดียวแล้วก็หยุดไปเอง ตอนนี้เราได้37w2d ปกติ

เรามี เลือดล้างหน้าเด็กมันเป็นเลือดเก่าที่ค้างอยู่ค่ะ มันจะเป็นแล้วหายไป เราเป็นเช้า เที่ยงก็หายแล้ว สีจะออกน้ำตาลๆ ไม่แดงเหมือนประจำเดือนค่ะ

ไม่ใช่เลือดล้างหน้าเด็กค่ะ บ้านนี้หมอบอกแท้งคุกคาม (ตอนนี้30wแล้วผ่านไปได้ด้วยดี ปรึกษาหมอทำตามหมอทุกอย่าง)

5y ago

อันนี้เห็นด้วยค่ะ เพราะเราก็แจ้นไปหาหมอเหมือนกัน วิตกจริต 😂

บ้านนี้เป้นปจด.2-3วันค่ะ แต่มาน้อย ปกติมา5-6วัน ผ่านไปเดือนกว่าถึงตรวจเจแ

ไม่มีค่ะ หมอบอกมาว่าเลือดล้างหน้าลูกไม่มีจิงค่ะ คนท้องไม่ควรมีเลือดออก

5y ago

เรามี และหมอก็เรียกเลือดหน้าเด็กเหมือนกัน แต่เขาอธิบายที่มาของเลือดนี้ว่ามันคือเลือดประจำเดือนเก่าที่ออกไม่หมดตอนก่อนตั้งครรภ์ ลองหาข้อมูลดูนะคะ

ไม่มีค่ะ มีแต่กินของทะเลช่วงท้องอ่อนๆแล้วมีเลือดนิดๆ

ไม่มีค่ะ คนท้องไม่ควรมีเลือดอะไรออกมาทั้งนั้นนะคะ

ไม่มีค่ะ ทางการแพทย์ไม่มีเลือดล้างหน้าเด็ก

มีค่ะ แต่ออกไม่เยอะค่ะ มันจะเป็นสีจางๆค่ะ

คนท้องไม่ควรมีเลือดออกค่ะ