น้ำตาลขึ้นสูง

ตอนตรวจเลือดคัดกรองเบาหวานคุณแม่คนไหนน้ำตาลขึ้นสูงบ้างค่ะ!! เเล้วเสี่ยงเบาหวาน ทำไงบ้างค่ะ

2 ตอบกลับ

คุมอาหารค่ะ อย่าทานหวานมาก ทานข้าว มื้อละไม่เกิน 3 ทัพพี ถ้าทานขนมปัง 1 ก้อนต้องลดข้าว 1 ทัพพี งดผลไม้ที่หวานจัด ทานพวกชมพู่ ฝรั่ง ส้ม ทานได้แค่มื้อละ 1 ผล ถ้าผลไม้ขนาดใหญ่กว่ากำมือเราหั้ยทานแค่ครึ่งผล งดขนมพวกของหวานไม่ทานจุกจิกค่ะ