ถามแม่ๆผู้รู้ค่ะ

ตอนคลอดใช้สิทธิบัตรทอง แม่ว่างงานไม่มีประกันสังคม สามารถเบิกค่าคลอดบุตรได้มั้ยค่ะ#ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

5 ตอบกลับ

แม่มีสิทธิบัตรทอง30฿ใช่ไหมคะ แม่ไม่ได้มีสิทธิประกันสังคมใช่ไหมคะ รึว่าแฟนมี ประกันสังคม ถ้าแม่ใช้สิทธิบัตรทองคลอด พ่อมีประกันสังคมก็สามารถเบิกค่าคลอดบุตรได้ค่ะ

ถ้าสามี มีประกันสังคมแม่เบิกของสามีก็ได้จ้า ถ้าไม่ได้ทะเบียนให้ไปขอใบรับรองที่ประกันสังคมหรือปริ้นทางเว็บประกันสังคมได้เลยค่ะ

ถ้าสามีทำงานมีประกันสังคมแล้วส่งเงินสมทบเกิน 12 เดือน สามารถเบิกค่าคลอดบุตรได้ 15,000 บาท แต่ถ้าไม่มีประกันสังคม เบิกไม่ได้นะคะ

เราพึ่งคลอดค่ะ เราไม่มีประกันสังคม ใช้ของแฟนเบิกค่ะ แต่เงื่อนไขที่แฟนจะเบิกได้คือต้องจดทะเบียนสมรสค่ะ เบิกได้15000บาทค่ะ

2y ago

ให้แฟนเซ็นรับรองบุตรไปยื่นที่ประกันสังคมก้เบิกค่าคลอดได้แร้วค่ะ (จดทะเบียนสมรสในกรณีเงินสงเคราะห์บุตรเดือนละ800)

เบิกของสามีได้ค่ะถ้าสามีมีประกันสังคม