อยากรู้เกี่ยวกับเรื่องคลอดลูก

ตอนคลอดลูกออกมา สายสะดือที่ออกจากรูช่องคลอดของเรา หมอเขาจะเอาออกมาหรือใส่เข้าไปในรูช่องคลอดของเราเหมือนเดิมหรอคะ อันนี้อยากรู้จริงๆค่ะ พอดีพึ่งท้องแรกค่ะ#ขอคำแนะนำกับแม่ๆด้วยนะคะ

1 ตอบกลับ

เด็ก = อยู่ในรกที่มีน้ำคร้ำ สายสะดือจะต่อจากรกเข้าสู่ตัวน้อง ดังนั้นสายสะดือ = อยู่ในรก เมื่อคลอดหมอจะทำการคลอดเด็กก่อน เสร็จคลอดรกทีหลัง ดังนั้นคำตอบคือ หมอจะเอาทั้งเด็ก รกและสายสะดือออกมาค่ะ รกถ้าออกมาไม่หมดแม่จะตกเลือดนะ