สอบถามค่ะ

ตอนคลอดน้อง แม่บ้านนี้ไม่ได้ใช้สิทธิประกันสังคมและไม่ได้ใช้สิทธิบัตรทอง คือจ่ายเงินสดค่ะ จะได้เงินอุดหนุนเด็กเเรกเกิดหรือไม่ค่ะ หรือต้องทำยังไงค่ะ

5 ตอบกลับ

เตรียมเอกสาร ใบเกิดน้อง ใบปะหน้าสมุดสีชมพู หน้าบุคแบงค์ ธ. กรุงไทย ออมสิน ธกส. อย่างใดอย่างหนึ่ง สำเนาทะเบียนบ้าน แม่ ลูก ขอเอกสารที่ อบต.กรอกเอกสาร ยื่นได้เลยจ้า

5y ago

ไม่เกี่ยวค่ะคุณแม่ ุณแม่ยื่นเป็นสิทธิ์ของแม่เอง หรือยื่นเป็นสิทธิ์ผู้ดูแลเลี้ยงดูได้ค่ะ เช่น ยาย หรือ ผู้ปกครองท่านอื่นค่ะ

ได้หมดค่ะแม่ บ้านนี้ก็จ่ายเองวันที่ไปยื่นที่ประกันสังคมก็ใช้เเค่สำเนาสูติบัตรตัวเล็กกับสำเนาบุ๊คแบงค์ธนาคารอะไรก็ได้ค่ะแม่บ้านนี้ยื่นของกสิกรค่ะ

5y ago

แต่แม่ไม่ได้ทำงานน่ะค่ะ คุณพ่อเป็นชาวต่างชาติเป็นคนทำคนเดียวค่ะ แลบนี้สามารถทำได้ไหมค่ะ😊

ได้ค่ะ ไม่เกี่ยวกัน ทำได้หมดค่ะเบิกเงินค่าคลอดก็ได้ เงินที่อ.บ.ตก็ได้ค่ะ

5y ago

เงิน600ที่อ.บ.ตเงินอุดหนุนเด็ก ทำได้ค่ะ ม่ต้องใช้สิทปะกันสังคม ใช้ของแม่กะลูก

แม่ไม่มีสิทธิ์ประกันสังคมต้องไปลงทะเบียนเงินอุดหนุนเด็กที่ อบต.ค่ะ

ใช้สิทธิ์หรอไม่ใช้ก็ยื่นเรื่องเงินอุดหนุนเด็กแรกเกิดได้ค่ะ

5y ago

ได้ค่ะ