ตัวเล็กหลับไม่สนิท

ตอนกลางคืนเหมือนอึดอัดจะทำเสียงบิดขี้เกลียจตลอดเกือบทั้งคืนต้องทำยังไงค่ะแม่เครียด

3 ตอบกลับ

น้องอาจได้รับนมเยอะเกินไป เลยท้องอืด จะนอนบิดอืดๆทั้งคืน หรือที่เรียกว่าอาการ over feeding ทุกครั้งที่ให้นมเสร็จแล้วต้องอุ้มให้เรอ หากน้องหลับคาเต้าขณะนอน ให้จับนอนตะแคง(ช่วยได้ส่วนนึงแต่ไม่ดีเท่าจับเรอ)

เค้าไม่ได้แน่นท้องใช่ไหมค่ะ

คุณหมอที่ศิริราชบอกว่า การบิดขี้เกียจของทารก เป็นการกายบริหารที่ดีมากๆเลยค่ะแม่