ตรวจเลือด

ตลอดการตั้งครรภ์เราจะได้ตรวจเลือดกี่ครั้งคะ นี่34wแล้วตรวจไปแค่2ครั้งค่ะ ยังไม่เห็นหมอตรวจหาน้ำตาลเลยค่ะ

2 ตอบกลับ

หมอจะดูจากน้ำหนักและประวัติคนในครอบครัวค่ะแม่ บ้านนี้เจาะเลือด2ครั้ง ไม่ได้ตรวจน้ำตาล เพราะในครอบครัวไม่มีใครเป็นเบาหวาน แล้วน้ำหนักก้ขึ้นปกติ ขึ้นเดือนล่ะ โลกว่า สองโล ถ้าขึ้นเดือนล่ะ4-5โล น่าจะมีสิทธิ์เป็นเบาหวานนะคะ บ้านนี้สิ้นเดือนก้เตรียมหิ้วเลยค่ะ

ร.พ ที่เราไปฝาก เจาะเลือด2ครั้ง ค่ะ พยาบาลจะให้แผ่นจุ่มตรวจปัสสาวะหาค่าน้ำตาลทุกครั้งที่ไปเลยค่ะ