ธารัสซีเมีย (เลือดจาง)

ตรวจเลือดแล้วพึ่งรู้ว่าเป็นเลือดจาง แต่ยังไม่ได้ตรวจของพ่อ จะส่งผลเสียถึงลูกในท้องมั้ยคะ กังวลมากเลย แม่ๆบ้านไหนเป็นบ้างคะ อยากได้คำแนะนำค่า #ท้องแรกคะ

31 ตอบกลับ

เรากับแฟนก็เป็นพาหะทั้งคู่ค่ะ ตรวจแอลฟ่าแล้วเป็นตัวเดียวกันด้วยค่ะ ตอนนี้ท้องได้32+6wค่ะ หมอนัดซาวด์ดูน้องอีกทีตอน34w ได้แต่ภาวนาให้ลูกแข็งแรงปลอดภัยค่ะ เป็นกำลังใจให้คุณแม่นะคะ

7mo ago

โอกาสปกติ25%ค่ะ แฝงหรือเป็นพาหะ50%ค่ะ เสี่ยงสูง25%ค่ะ แต่โอกาสที่ลูกจะอยู่ด้วยมี75%เลยนะคะ แฟนก็ให้กำลังใจดีด้วย เลยบำรุงทุกอย่างที่หมอแนะนำค่ะ