ธารัสซีเมีย (เลือดจาง)

ตรวจเลือดแล้วพึ่งรู้ว่าเป็นเลือดจาง แต่ยังไม่ได้ตรวจของพ่อ จะส่งผลเสียถึงลูกในท้องมั้ยคะ กังวลมากเลย แม่ๆบ้านไหนเป็นบ้างคะ อยากได้คำแนะนำค่า #ท้องแรกคะ

31 ตอบกลับ

ของเราค่าเลือดอยู่ที่25 เป็นลมบ่อยมาก แบบหมดสติไปเลย ลองกินผักใบเขียวกับตับดูค่ะ แต่ถ้าค่าเลือดไม่ขึ้น เดี๋ยวหมอก็ให้เลือดค่ะ ของเราหมอให้เลือด1ถุง ค่าเลือดเพิ่มมาเป็น33

7mo ago

ขอบคุณนะคะ 🥰

บ้านเป็นพาหะทั้งพ่อกับแม่ คนแรกก็เจอแจ็กพอตเลยค่ะ เจาะน้ำคร่ำผลออกมา น้องเป็นโรคธาลัศซีเมียเลย ยุติไปตอน23วีค ตอนนี้กำลังท้องคนที่2 ต้องลุ้นเหมือนเดิมค่ะ

7mo ago

หมอแจ้งแล้วหรอคะว่าปกติ

บ้านนี้แม่ปกติค่ะ แต่พ่อมีพาหะธารัสซีเมีย คุณหมอบอกว่า ไม่ต้องกังวลค่ะ ลูกปกติดีแน่นอนหรือตอนเกิดอาจจะตัวซีดนิดหน่อยค่ะ ตอนนี้รอผลตรวจดาวซินโดมค่ะ ลุ้นมากค่ะ🤣

7mo ago

ขอให้แข็งแรงนะคะ 🥰

ของเราตัวเราเองเป็นพาหะค่ะแต่ทางคุณพ่อเขาปกติหมอให้ยาบำรุงเลือดเสริมธาตุเหล็กมากินพร้อมแนะนำให้กินอาหารจำพวกเครื่องในเน้นตับหมู ตับไก่เยอะๆช่วยได้ค่ะ

เลือดจางน่าจะเพราะไม่ค่อยกินอาหารที่มีธาตุเหล็กรึเปล่า เช่น อาหารทะเล เราซื้อหอยแมลงภู่มากิน เล็บมือกะมือเรานี่สีชมพูชัดเลย เหมือนมันเพิ่มเม็ดเลือดแดง

บ้านนี้เเม่เป็นเลือดจางเลือดเเม่จาง29แม่ทานยาบำรุงเลือดเเล้วก็กินปกติเลยค่ะพอไปเจาะตรวจอีกทีเลือดเพิ่มมา36ก็ดีขึ้นเยอะเลยค่ะน้องออก มาเเข็งเเรงดี

7mo ago

บ้านนี้ก็เลือดจางค่ะตอนแรก33%หมอไห้ยาบำรุงเลือดควบ2ตัวแม่กินตลอดไม่เคยขาดแต่พอนัดตรวจซ้ำมันลดลง🥺เหลือแค่27เองค่ะโดนเพิ่มยาอีกตัวก็ไม่เพิ่มขึ้นเลย….แม่ๆมีเคล็ดลับอะไรแนะนำบ้างมั้ยค่ะ #ขอบคุณค่ะ

เป็นเหมือนกันเลยค่ะเลือดจาง 24.4 มีพาหะธาลัสซีเมีย รอตวจพ่อวันพุธนี้ค่ะ ตอนแรกที่รู้ผล จิตตกมากเลยค่ะ แต่เราก็รอดูของพ่อก่อนไม่อยากเครียดค่ะ

7mo ago

ขอให้ปลอดภัยทั้งแม่และลูกนะคะ 🥰

บ้านนี้แม่เป็น พ่อไม่เป็นค่ะ คนแรกปกติดี คนที่ 2 ตอนนี้อยู่ในท้อง เท่าที่คุณหมอตรวจอย่างละเอียดน้องก็สมบูรณ์ดีตามช่วงวัยค่ะ

7mo ago

ขอบคุณมากๆนะคะ 🥰

บ้านนี้พ่อเป็นพาหะ แม่ซีดแล้วก็เลือดจางแต่ไม่เป็นพาหะ หมอสั่งเจาะเลือดเพิ่ม ลุ้นเหมือนกันค่ะภาวนาไม่ให้เป็นชนิดร้ายแรง

บ้านนี้ก็เป็นค่ะ แต่พ่อเลือดปกติ ตามไปอ่านคอมเม้นที่พ่อแม่เป็นธารัสซีเมีย ลูกแข็งแรงเกือบทุกคนเลยค่ะ แม่ๆห้ามเครียดน้าา

7mo ago

ขอบคุณมากนะคะ