ซีสขณะตั้งครรถ์

ตรวจเจอซีส ต้องผ่าตัด กังวลมาก กลัวจะเป็นอันตรายต่อลูก #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

3 ตอบกลับ

ตอนท้องเราก็เป็นค่ะ คุณหมอให้คำแนะนำดีมาก บอกว่ามันอาจจะโตพร้อมลูก หรือไม่โต หรือเท่าเดิม ซึ่งเรื่องชีสเป็นเรื่องปกติที่เกิดขึ้นได้ทั่วำปกับผู้หญิง แต่ถ้าตำแหน่งของซีสอยู่ในจุดอันตราย ก็ต้องมห้หมอวินิจฉันค่ะ โดยทั่วไปแล้ว เค้าจะไม่ผ่าให้ในระหว่างตั้งครรภ์เพราะจะอันตรายกับลูกมากกว่า

ต้องให้คุณหมอวินิจฉัยนะคะ เคสบายเคสค่ะ แต่ละคนไม่เหมือนกัน

3y ago

ตอนนี้สบายใจขึ้นเยอะเลยค่ะ ก้อนซีสเล็กลงคุณหมอบอกว่าไม่ต้องผ่าแล้วค่ะ

เป็นในมดลูกหรือนอกมดลูกคะ