แม่ๆท่านไหนเคยตรวจอึบ้างไหมคะเพราะอะไรถึงตรวจคะ ม่รูจิงๆคะ

ตรวจอึหาอะไรคะ

9 ตอบกลับ

ยังไม่เคยโดนตรวจนะคะ ส่วนมากตรวจอึก็จะหา... ตรวจสุขภาพของระบบทางเดินอาหาร เช่น กระเพาะอาหาร ลำไส้ ตรวจระบบการย่อยและดูดซึมอาหารของกระเพาะอาหารและลำไส้ ตรวจการมีแผลเรื้อรังในระบบทางเดินอาหาร เช่น แผลในกระเพาะอาหาร โรคแผลเพปติก (Peptic ulcer) หรือแผลจากโรคมะเร็งทางเดินอาหาร (เช่น โรคมะเร็งลำไส้ใหญ่)

3y ago

ไม่ต้องกังวลนะคะแม่ อยู่ใกล้หมอยังไงก็ปลอดภัยค่ะ

ถามหมอค่ะ ตรวจอุจจาระดูได้หลายอย่าง เช่น ภาวะซีด พยาธิ เป็นต้น ปกติฝากท้องทั่วไปไม่มีตรวจนะคะ

ไม่เคยได้ยินเลยค่ะแม่ว่าต้องตรวจอึด้วย แม่ได้ตรวจหรอคะ

แต่ในคนท้องม่เคยได้ยิน ท้องแรกก็ม่ตรวจนะคะ

ยังคะแต่ต้องตรวจเค้าให้เอาคะ

3ท้องไม่เคยได้ตรวจนะคะ

รุ้สึกว่าหาพยาธินะคะ

ไม่เคยเหมือนกันคะ

ไม่เคยนะคะ