28สัปดาห์แล้ว แม่คนไหนเป็นเบาหวานขณะตั้งครรภ์บ้างค่ะ

ตรวจรอบแรกไม่ผ่าน รอบสองไม่ผ่าน คุณหมอบอกว่าเกินมานิดหน่อย ถือว่าเป็นเบาหวานขณะตั้งครรภ์ คุณหมอให้คุมอาหาร #เราเป็นเราหวานจะเป็นอันตรายต่อเด็กในครรภ์ไหมค่ะแม่ๆ กังวลมากเลย แม่ๆคนไหนมีประสบการณ์แ นะนำหน่อยค่ะ #ขอบคณุสำหรับคำตอบค่ะ #ท้องแรกค่ะ

1 ตอบกลับ

มันเกิดจากอะไรหรอคะแม่ น้ำหนักเกินหรอคะ

2y ago

มีน้ำหนักขึ้นเกินตอน5เดือนค่ะแม่ พอมาเดือนที่6ก็ขึ้นมาแค่2.3 โลค่ะ ตรวจน้ำตาลรอบแรก ค่า155 รอบ2ก็ไม่ผ่าน น่าจะเกิดจากกินข้าวเหนียวกับก๋วยเตี๋ยวรึเปล่าไม่แน่ใจเลย บ้านนี้ไม่หนักหวานนะคะ ส่งนมากกินเปี้ยว ครอบครัวก็ไม่มีใครเป็นเลยจ้า 😅😅