ผลตรวจปัสสาวะ

ตรวจปัสสาวะ ระหว่างตั้งครรภ์ ปกติหมอจะเขียน N/N แต่รอบนี้เขียน +/N หมายความว่าไงค่ะ อายุครรภ์ 32+2 กังวลมากเลยค่ะ#ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

1 ตอบกลับ

ค่าแรกคือโปรตีนในปัสสาวะ ค่าสองคือน้ำตาลจ้า ผลคือแม่มีโปรตีนรั่วในปัสสาวะ แต่ไม่มีน้ำตาลรั่วจ้า

1y ago

ของแม่บ้านนี้มีโปรตีน 2+ หมอบอกเสี่ยงครรภ์เป็นพิษ แต่แม่ไม่ได้มีความดันสูงร่วมด้วยนะคะ หมอบอกยังปกติ หมอจ่ายยาแอสไพรินมาให้กินค่ะ พยายามลดอาหารเค็ม ดื่มน้ำเยอะๆ พักผ่อนให้เพียงพอนะคะ