น้ำตาเกินควรทำไงดีคะ

ตรวจน้ำตาลเกินคะขอคำปรึกษาหน่อยจ้า

2 ตอบกลับ

บ้านนี้ตรวจมาครั้งแรก ค่าเกิน 140 จ๊า วัดได้ 141 หมอนัดตรวจรอบ 2 จ๊า มีเวลา 2 สัปดาห์คุมอาหาร งดของหวาน ข้าวเหนียว ผลไม้หวานๆ เช่น มะละกอสุก มะม่วง ทุเรียน กล้วย ของทอดมัน ปกติทำกับข้าวทานเอง ตรวจรอบแรกก็งดของหวาน แต่ดันไม่ได้คุมผลไม้จ๊า รอบนี้ต้องผ่านให้ได้ อดใจไว้จ๊าเพื่อสุขภาพของลูกและแม่จะได้ไม่มีภาวะเสี่ยงนะจ๊ะ

งดหวาน มัน เค็ม ทานครบ 5 หมู่ ดื่มน้ำมากๆ ค่ะ