การตรวจดาวซินโดรม

ตรวจทั่งพ่อแม่หรือตรวจแค่แม่ค่ะ ไม่รู้จริงๆค่ะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

27 ตอบกลับ

ตรวจเลือดจะใช้บ่อยกว่าเจาะน้ำคร่ำครับ เพราะว่าเจาะน้ำคร่ำเสี่ยงแท้ง โดยเจาะเลือดมีอยู่หลายวิธีครับ ลองอ่านบทความนี้ดู เขาให้รายละเอียดดีครับ https://healthsmile.co.th/blog/knowledge-for-expectant-mothers/nipt-nifty-down-syndrome-screening-test/how-many-types-of-down-syndrome-screening-test-in-pregnancy-how-accurate-of-them/

ตรวจแม่ค่ะ เจาะเลือดถ้าผลเสี่ยงหมอจะนัดเจาะน้ำคร่ำอีกทีค่ะ ถ้าเสี่ยงไม่เกี่ยวกับอายุค่ะ หมอจะเจาะน้ำคร่ำให้ค่ะ

ตรวจแค่แม่คะ เจาะเลือด หากอยากทราบผลเร็ว แนะนำ ตรวจนิฟ รู้ผล และเพศลูกด้วย

เพิ่งตรวจมาวันนี้ค่ะ เจาะแต่เลือดแม่ รอฟังผลหมอนัดอีกที 2 สัปดาห์ค่ะ

ขออนุญาตนะคะ ตรวจดาวน์ซินโดรมส่วนมากหมอเจาะเลือดรึเจาะน้ำคร่ำค่ะ

2y ago

ส่วนใหญ่ตอนนี้จะเจาะเลือดไปตรวจก่อนนะคะ ถ้ามีความเสี่ยงสูงหมอถึงจะเจาะน้ำคร่ำค่ะ

ตรวจแค่แม่ค่ะ เพิ่งตรวจมา วิธีเจาะน้ำคร่ำ ผลออก 2-3 สัปดาห์ค่ะ

ตรวจแม่ค่ะ ส่วนใหญ่จะตรวจแม่ๆ ที่อายุเกิน 30++ ขึ้นไปนะคะ

2y ago

ตรวจแล้วรุ้ผลเลยไหมค่ะ

เราอายุ32ตรวจเมื่อวาน ดีใจมากค่าปกติ ทุกอย่าง❤️

2y ago

ค่าใช้จ่ายเป็นไงครับ

ของเราป้าหมอให้ตรวจทั้งพ่อและแม่เลยค่ะ

แค่แม่ค่ะ ถ้ามีความเสี่ยงมากถึงจะตรวจพ่อ

2y ago

ขึ้นอยู่กับว่าตรวจแบบไหนค่ะ เราเจาะเลือดต้องรอผล 2 สัปดาห์ แต่บางที่ก็ไวกว่านี้ค่ะ