ที่ตรวจครรภ์ขึ้น2ขีด ซาวด์ไม่เจออ่ะไร

ตรวจขึ้น2ขีด แต่ไปซาวด์ที่คลินิกไม่เจออะไรเลยค่ะเป็นไปได้ไหมที่ครรภ์ยังอ่อนอยู่ หรือว่าท้องนอกมดลูกคะ มีเเม่ไหนมีประสบการณ์บ้างคะ

ที่ตรวจครรภ์ขึ้น2ขีด ซาวด์ไม่เจออ่ะไร
20 ตอบกลับ

คุณแม่อาจจะต้องรออีกประมาณสองสัปดาห์แล้วไปตรวจอีกรอบนะคะ บ้านนี้เคยไปหาคุณหมอหลังตรวจว่าขึ้นสองขีดแต่ซาวด์แล้วยังไม่เจอถุงการตั้งครรภ์ คุณหมอเลยนัดให้มาตรวจอีกครั้งหลังผ่านไปอีกสองสัปดาห์ ก็เจอถุงการตั้งครรภ์ ประมาณ 6 สัปดาห์ค่ะ

คุณแม่ประจำเดือนขาดกี่เดือนแล้วคะ..ถ้าขึ้นเข้มขนาดนี้ท้องแน่นอนอยู่แล้วค่ะโดยปกติหมอจะซาวด์ให้ช่วง6วีคถ้าอายุครรภ์ต่ำกว่านี้อาจจะยังไม่เจออะไรนะคะ

ปจดขาดกี่วันค่ะ โดยปกติ4สปก็เห็นแค่ถุงเองค่ะ อย่ากังวลถ้าไม่มีอาการเลือดออกหรือปวดท้องผิดปกติ ตอนไปซาวด์3สป ก็ไม่เจออะไรเช่นกัน ใจเย็นๆค่ะ

ตอนไปตรวจครั้งแรกก็ไม่เจอเหมือนกันค่ะหน้าจะเป็นเพราะยังท้องอ่อนมากๆเลยยังตรวจไม่เจอ จนไปตรวจอีกที่ตอน12สัปดาห์ถึงเจอตัวอ่อนค่ะ

เป็นเหมือนกันเลยค่ะตอนนี้หมอนัดซาวด์ทุกอาทิตย์เลยเพราะว่าซาวด์ 3 รอบแล้วยังไม่เจออาทิตย์หน้าก็ลุ้นอีกรอบนึงค่ะ

2y ago

สู้ๆค่ะแม่เราก็กัวท้องนอกมดลูก แต่หมอนัดซาวด์อิกสิ้นเดือนจ้า

อายุครรภ์ยังน้อยอาจจะทำให้ไม่เห็นก็ได้ค่ะแม่บ้านนี้ไปซาวตอน8weekถึงเห็นหัวใจน้องค่ะแม่ไม่ต้องเครียดนะคะ

เป็นเหมือนกันค่ะไปครั้งแรกไม่เจออะไรเลย แม่อย่าพึ่งกังวลนะคะ ของเราเจอตอนหมอนัดรอบที่สอง คือ 7 week ค่ะแม่

ไปตรวจครั้งแรกก็ไม่เจออะไรค่ะ คุณแม่รออีกนิดนะคะ รอไปซาวด์อีกรอบค่ะ ให้น้องโตกว่านี้ เดี๋ยวก็เจอค่ะ

ตรวจครั้งแรกซาวด์แล้วเจอแต่ถุงตั้งครรภ์ค่ะ…เพราะยังท้องอ่อน เรารออีก 1-2 สัปดาห์ก้อเจอค่ะ

เหมือนกันค่ะ ไปครั้งแรกไม่เจออะไรเลย หมอนัดอีกที เจอตอน7w พร้อมเสียงหัวใจค่ะ