21+1 น้ำนมไหลแล้ว

ตกใจมากค่ะน้ำนมไหลแต่ละที ชอบไหลตอนนอนตะแคง ทำตัวไม่ถูกเลยค่ะ 😂 แบบนี้ปกติมั้ยคะ มีใครไหลเหมือนกันบ้างมั้ยคะ #คุณแม่มือใหม่_วัยใส

1 ตอบกลับ

การดูแลตนเองเมื่อมีอาการ น้ำนมไหลขณะตั้งครรภ์ หลีกเลี่ยงการบีบ จับ หรือเค้นที่หัวนมบ่อยๆ เพื่อดูความผิดปกติของการไหลของน้ำนม เพราะอาจจะเป็นการกระตุ้นให้มีน้ำนมแม่ไหลออกมามากขึ้น การบีบจับที่หัวนมบ่อยๆ ส่งผลให้มดลูกบีบรัดตัวได้ หากมดลูกหดรัดตัวถี่มากๆ ส่งผลต่อการคลอดก่อนกำหนดได้ หากมีน้ำนมไหลร่วมกับมีอาการผิดปกติอย่างอื่น เช่น ปวดศีรษะ ตาพร่ามัว มองเห็นภาพไม่ชัด หรือเห็นภาพซ้อนควรพบแพทย์ เพราะอาจจะมีความผิดปกติอื่นที่พบร่วมกับการไหลของน้ำนมได้ด้วย เช่น มีความผิดปกติที่ต่อมใต้สมองได้

3y ago

ขอบคุณมากนะคะ🥰