มดลูกลอย???

ตกลงมดลูกลอยนี่อันตรายมั้ยคะ มันมีอาการยังไงหรอคะ ต่างจากลูกโก่งตัวยังไงบ้าง เห็นบางคนบอกไม่อันตรายแต่ควรเปลี่ยนท่านอนบ่อยๆ บางคนบอกอันตรายให้ไปหาหมอ ส่วนตัวชอบเผลอนอนหงายตอนหลับไปแล้ว เช้ามาท้องแข็งบ่อยๆ ใช่มดลูกลอยมั้ยคะ อันตรายกับลูกมั้ย ปัจจุบัน18+1วีคแล้วแต่ท้องยังไม่ออกเลย มีแค่ช่วงเช้าที่รู้สึกท้องโตๆขึ้นมาหน่อยแต่แอบแข็งๆ #ท้องแรกค่ะ

1 ตอบกลับ

ถ้าไม่เจ็บ ไม่ปวด นูนขึ้นมาแล้วหายเร็ว ไม่อันตรายค่ะ และต้องนูนข้างซ้ายหรือข้างขวา แต่ถ้านูนเป็นก้อนกลมๆแบบลูกบอล มีปวด เจ็บ หายนูนช้าอันตรายค่ะควรพบหมอ ส่วนเด็กโก่งตัวจะเริ่มตอนท้องแก่ใกล้คลอดค่ะ เพราะลูกตัวใหญ่ เพราะฉะนั้นช่วง 1-2 ไตรมาสลูกโก่งตัวไม่ได้ค่ะ มีแค่ท้องแข็ง ท้องนูน มดลูกลอยตัว,บีบตัว

3y ago

ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ ไม่เชิงเจ็บแต่ตึงๆท้องมากกว่า นูนๆฝั่งขวาซะส่วนใหญ่ แต่ไว้พบหมอครั้งหน้าจะลองถามดูค่ะ