มีอาการตกขาว

ตกขาวแบบ แป้งเปียกเหนียว สีเหมือนแป้งหนืดๆ เหลืองขุ่นเข้ม ไม่มีกลิ่น แต่คัน ซื้อยากินเองได้มั้ย หรือใครเคยกินพอแนะนำหน่อยค่ะ พอจะได้ไปซื้อเองได้ ไม่ค่อยสะดวกไปหาหมอ ไปทีไรติดไข้กลับมาทุกที

3 ตอบกลับ

จากโพส นี้ วันนี้ได้ไปหาหมอแล้ว สรุปอาการตอนนี้ติดเชื้อค่ะ เพราะตอนนี้คันและมีเลือดจางๆปนออกมา // เป็นประสบการณ์ ว่า แบบนี้คือ เราชะล่าใจ ตกขาวที่ปกติคือต้องแค่ขาวๆ น้ำๆเหมือนนม แต่หากเหนียวหรือข้น สีเข้มกว่านี้คือมีอาการเริ่มการติดเชื้อน่ะค่ะ มีผลหลังการติดเขื้ออาจจะมีการอักเสษ และมีเลือด หากรุนแรงคือ มีอาการท้องแข็ง

ถ้าไม่คันก้ปกติค่ะ คนท้องมีเยอะมากกว่าปกติอยู่แล้วค่ะ แค่พยายามรักษาความสะอาดค่ะ ซื้อยามากินอันตรายค่ะ แล้วต้องไปหาหมอที่ฝากท้องค่ะ เพราะไม่รู้ติดเชื้อจากอะไร ส่วนมากก้ได้ยามาสอดค่ะ

ไม่ได้ค่ะ ต้องไปหาหมอ เสี่ยงอักเสบและติดเชื้อ เวลาไปหาหมอ ใส่ผ้าปิดจมูกไปด้วยค่ะ