ตั้งครรค์ 9 สัปห์ดา มีอาการท้องอืดบ่อย เพราะอะไรคะ

5 ตอบกลับ

สาเหตุอาการท้องอืดแน่นท้องระหว่างตั้งครรภ์ เกิดจากตอนตั้งครรภ์ร่างกายของคุณแม่จะมีการสร้างฮอร์โมนจากการตั้งครรภ์ขึ้นมาหลายชนิด ซึ่งมีผลรวมๆ กันทำให้ระบบการย่อยอาหารทำงานช้าลง เวลาทานอาหารคุณแม่จึงรู้สึกอึดอัดและแน่นท้องได้ง่ายนั้นเองค่า ^^ มีวิธีแก้่ท้องอืดมาฝากด้วยนะ https://th.theasianparent.com/%E0%B9%81%E0%B8%A1%E0%B9%88%E0%B8%95%E0%B8%B1%E0%B9%89%E0%B8%87%E0%B8%84%E0%B8%A3%E0%B8%A3%E0%B8%A0%E0%B9%8C-%E0%B8%97%E0%B9%89%E0%B8%AD%E0%B8%87%E0%B8%AD%E0%B8%B7%E0%B8%94-%E0%B8%81%E0%B8%B4%E0%B8%99%E0%B8%A2%E0%B8%B2%E0%B8%AD%E0%B8%B0%E0%B9%84%E0%B8%A3%E0%B9%84%E0%B8%94%E0%B9%89%E0%B8%9A%E0%B9%89%E0%B8%B2%E0%B8%87/

8y ago

ขอบคุณค่ะ

เกิดจากฮอร์โมนคนท้อง ทำให้ร่างกายปั่นป่วน ส่วผลให้ มวนท้อง คลื่นไส้ ท้องอืด ท้องเฟ้อได้ง่ายๆ แนะนำว่ากินน้ำขิงอุ่นๆช่วยขับไลมในท้องให้อาการมวนท้อง ท้องอืดดีขึ้นค่ะ และควรแบ่งอาหารกินเป็นมื้อย่อยๆ เคี้ยวช้าๆ เป็นอาหารอ่อนย่อยง่ายดีกว่าค่ะช่วงนี้

8y ago

ขอบคุณค่ะ

ดื่มน้ำขิง ขยับร่างกายช่วยขับลมคะ

8y ago

ขอบคุณค่ะ

thanks