ท้อง5-6เดือนแล้วค่ะ ไม่ตั้งใจที่จะท้องเครียดมากๆ #ตอนแรกคิดว่าตัวเองอ้วนเพราะตรวจแล้วไม่เจอว่าท้องคะ

#พลาดครั้งยิ่งใหญ่เลย ด้านฝั่งผู้ชายรับรู้ แฟนพร้อมรับผิดชอบ แต่ยังไม่ได้บอกแม่ฝั่งทางเราเลยค่ะ เรากลัวไม่รู้จะเริ่มพูดบอกแม่ยังไงดี ##ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ #ท้องแรกคะ

8 ตอบกลับ

บ้านนี้บอกแม่ตอนท้องได้ 1 เดือน โดนแม่ด่า เหมือนตัดขาด กูไม่เลี้ยง กูไม่เอา เราก็ไม่อะไร เพราะที่บ้านแฟนเราพร้อมเลี้ยง พร้อมรับผิดชอบ อีกอย่างแม่เราไม่ได้เลี้ยงเรามาด้วย แค่ยายเราโอเค เราก็ไม่ได้อะไรมาก ทุกวันนี้ไม่ได้คุยกับแม่เลยค่ะ เคยคิดจะกลับไปคลอดที่บ้านตัวเอง ตอนนี้คิดใหม่ไปคลอดบ้านแฟนดีกว่า อันนี้แม่เรานะคะ แม่คุณอาจจะใจดี

2y ago

แม่เราก็คงเหมือนกับแม่เธออ่ะ ดีไม่ดีแม่เราอาจตัดขาดกับเราเลยก็ได้ เครียดมากเลยอ่ะ จะเอาออกก็กลัวบาปไม่อยากทำร้ายเด็ก แต่ไม่รู้จะเริ่มพูดบอกแม่ยังไงเพราะไม่ได้อยู่กับเเม่นี่สิ่

พึ่งผ่านมาเหมือนกันไม่ต้องเครียดนะคะแม่ถ้าบอกทางครอบครัวไปเชื่อว่ายังไงพวกท่านก็รับได้ค่ะถึงจะบ่นจะด่าสุดท้ายก็ลูกก็หลานพอคลอดมาแย่งกันอุ้มแน่ๆเลยค่ะ☺️💗

2y ago

ส่วนใหญ่ที่บ่นก็เพราะอายุยังน้อยยังไม่มีการมีงานทำและอีกอย่างก็กลัวฝั่งชายจะทิ้งแต่ถ้าหมั่นหรือแต่งเเล้วพอแม่ไม่บ่นแน่นอนค่ะ

ทำใจยอมรับค่ะ แรกๆอาจจะโดนด่า แต่ดีกว่าไม่บอกนะคะ หลายๆเรื่องอาจไม่ได้เป็นแบบที่เราคิดนะคะ คิดบวกเข้าไว้ค่ะ

บอกไปตรงๆเลยค่ะ ถึงเค้าจะด่าแต่เดี๋ยวเค้าก็เลิกด่าค่ะ ยังไงเค้าก็รักเรา

บอกแล้วแนกๆก็โดนด่าค่ะหลังๆเค้าก็ต้องยอมรับเพราะมันเกิดไปแล้ว

2y ago

กลัวโดนด่ากลัวเเม่ผิดหวังในตัวเราด้วยค่ะ เรียนจบมายังไม่ทันจะทำงานเลยค่ะ ท้องก่อน

เราก็ยังไม่กล้าบอกเรย แฟนเราก็ไม่ค่อยสนใจ เราเคลียดมากเรย

เราพึ่งผ่านมาค่ะ บอกไปเลยค่ะถ้าฝั่งชายเขาพร้อมรับผิดชอบ

2y ago

กลัวมากๆเลยค่ะ

บอกเถอะค่ะ มันไม่ได้เลวร้ายขนาดนั้น