วิธีเพิ่มน้ำนมให้มาเยอะๆ

ด้วยความที่ตอนท้องกินอะไรไม่ได้มาก เพราะมีความเสี่ยง และกลัวจะเป็นเบาหวานตอนตั้งครรภ์ค่ะ โดนห้ามกินหลายอย่าง แม่ๆ มีวิธีเพิ่มน้ำนมไหมคะ รบกวนขอคำแนะนำหน่อยค่ะ ลูกไม่เข้าเต้าอีกเพราะไม่ทันใจเค้า ดิ้นหนีตลอด เลยคิดว่าจะลองปั๊มแทน แต่ปั๊มแล้วก็ได้แค่ครั้งละออนซ์บ้าง ครึ่งออนซ์บ้าง 2 ข้างแล้วนะคะ ตอนนี้บางทีนั่งปั๊มนมไปก็น้ำตาไหลค่ะ คิดว่าทำไมน้ำนมเรามาน้อยจัง สงสารลูกไม่ได้กินนม 😭 รบกวนขอวิธีหน่อยนะคะ #ลูกคนแรก #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ #นมแม่

1 ตอบกลับ

เข้าเต้าจะได้นมเยอะกว่าปั๊มค่ะ แม่กินน้ำเยอะๆ ให้น้องดูดกระตุ้นบ่อยๆ ไม่เครียด เดี๋ยวก็เยอะค่ะ

2y ago

ขอบคุณนะคะ น้องไม่ยอมเข้าเต้าเลยค่ะ ไม่ทันใจเค้า แถมหัวนมเราสั้นด้วย ยิ่งหนักเลย