เเม่ๆคนไหนรู้บางค่ะ ประจำเดือนมา15ตุ.คหมด18 ต้องกำหนด22ก.คใช้มั้ยค่ะ

ดูยังไงค่ะ ทำไมอัตตาซาวมันเขียนกำหนด27ก.ค เเต่หัวตัวน้องมันได้30+4วัน เเล้ว29+6วันมันคืออะไรค่ะ เเม่ไม่เข้าใจท้องเเรกค่ะ🥺#ขอบคุณล่วงหน้านะคะ #ท้องแรกคะ #ใครมีประสบการณ์

เเม่ๆคนไหนรู้บางค่ะ ประจำเดือนมา15ตุ.คหมด18 ต้องกำหนด22ก.คใช้มั้ยค่ะ
1 ตอบกลับ

คืองี้นะคะแม่ การนับอายุครรภ์จริงๆ คือ นับจากวันที่ปจด.มาวันแรกของเดือนสุดท้าย ส่วนในเครื่องซาวด์นับจากขนาดตัวเด็ก ซึ่งจะมีความคลาดเคลื่อนค่ะ ยกตัวอย่างบ้านนี้ กำหนดคลอด 30 ก.ย. แต่เครื่องซาวด์คำนวณให้ 28 ส.ค. เนื่องจากน้องตัวใหญ่เลยคำนวณพลาดค่ะ😊ที่แม่ทำกรอบไว้ คือ ขนาดร่างกายในส่วนต่างๆน้องค่ะ เช่น หัว แขน ขา อายุครรภ์แม่อยู่ที่ 29 w d (AUA) กำหนดคลอด (EDD) 27 ก.ค. 2021 ค่ะ

3y ago

เครื่องน่าจะสับสนแหล่ะค่ะแม่ ยึดที่หมอนับดีกว่า