ท้องแรก

ดูยังไงก็ไม่เหมือนคนท้อง ไม่รู้ว่าเป็นเพราะท้องแรกหรือว่าแม่ผอมเกินไปหรือป่าว แล้วลูกจะแข็งแรงไหม

ท้องแรก
2 ตอบกลับ

สมส่วนค่ะ ขนาดของท้องและน้ำหนักตัวของแม่ ไม่ได้เกี่ยวอะไรกับการเจริญเติบโตและความแข็งแรงของทารกในครรภ์ค่ะ ถ้าซาวด์ดูแล้วหมอไม่ได้ว่าอะไรเรื่องขนาดหรือนน.ตัวลูก ก็ไม่มีอะไรต้องกังวลค่ะ ถ้ายังไม่ได้ซาวด์ ก็ไปซาวด์ค่ะ ถ้าหมอไม่ซาวด์ให้ ก็ไปซาวด์เองที่อื่นจ้า

ขนาดท้องไม่สามารถบอกได้ว่าเด็กแข็งแรงมั้ย ซาวอย่างเดียวค่ะ หมอจะบอกเองว่าน้ำหนักตามเกณฑ์มั้ยบางคนท้องไม่ออกน้ำหนักลูกดีก็มีถมไป