กินน้ำเต้าหู้

ดื่มน้ำเต้าหู้ถุง(ที่ซื้อตามตลาด) ทุกวันเสี่ยงน้ำตาลในเลือดสูงไหมคะ เราดื่มวันละ1 ถุง ตรวจน้ำตาลสูงอยู่แล้วค่ะรอตรวจอิก1อาทิตย์

24 ตอบกลับ

แม่บ้านนี้กินประจำค่ะ น้ำเต้าหู้หวานปกติ หรือ แลคตาซอย แต่แปลกค่ะ หมอไม่เคยนัดตรวจน้ำตาล หรือเพราะว่าหมอเห็นแม่น่ำหนักตอนตั้งครรภ์ไม่ขึ้นมาก ก้ไม่รู้ค่ะ

คุณ​แม่บ้านนี้ทานทุกวัน แบบไม่ใส่น้ำตาลค่ะ คุณ​แม่ลองเปลี่ยนจากใส่น้ำตาลเป็นหวานน้อยๆก่อนก็ได้ค่ะ จากนั้นลองทานแบบไม่ใส่น้ำตาลดูนะคะ

ดีซ่ะอีกค่ะ กินน้ำเต๋าหู้. ตอนท้องลูกคนแรกกินน้ำเต๋าหู้ยันคลอดกินทุกวัน. พอคลอดน้องออกมาแถบไม่มีไขติดมาเลยค่ะ ติดตรงหน้าผากนิดนึง

ก็ปกตินะค่ะ. แต่จะกินแบบจืดค่ะ ไม่น่าจะเป็นน้ำเต้าหู้นะค่ะ อยู่การกินโดยรวมของคุณแม่มากกว่าค่ะ

กินได้ปกติจ้า แต่ถ้าเรารู้ตัวว่าเค้าใส่น้ำตาลเยอะ ครั้งหน้าเราก้อบอกว่าหวานน้อยๆ

ต้องสั่งแบบหวานน้อยหรือแบบจืดไม่ใส่น้ำตาลค่ะถ้าหวานปกติเสี่ยงแน่นอนค่ะ

ถ้าอยากให้ค่าน้ำตาลลด แนะนำให้ต้มน้ำใบเตยดื่มบวกกับงดของทอดของหวานๆค่า

เรากินทุกเช้าค่ะวันที่หมอนัดตรวจก้อปกตินะน้ำตาลไม่ขึ้น

เราสั่งหวานน้อยหรอบางทีสั่งแบบจืดไม่ใส่น้ำตาลเลยค่ะ

ทานทุกวันนี้น่ะค่ะ แต่ควรทานแบบหวานน้อยค่ะ