#ร่วมกิจกรรม #ความประทับใจ

ดีใจที่สุดในชีวิตก็ตอนที่ได้เห็น 2 ขีดจางๆ มีความสุขที่สุดในชีวิต และรับรู้ถึงความรู้สึกของการเป็นแม่ตั้งแต่ที่ได้เห็นหัวใจดวงน้อยๆเต้นตุ๊บๆบนจอแสดงผลอัลตร้าซาวน์ค่ะ เพราะวินาทีแรกที่รู้ที่เห็นผลว่าตั้งครรภ์มันอบอวลไปด้วยความดีใจ ความยินดีเต็มไปหมด ความรู้สึกของการเป็นแม่ของเรามันเริ่มขึ้นตอนที่ได้เห็นหัวใจดวงน้อยๆเต้นอยู่ข้างในตัวเรา ได้รับรู้ว่าภายในตัวเรายังมีอีกหนึ่งชีวิตที่รอวันออกมาลืมตาดูโลก เราก็มีความรู้สึกจุกแน่นในหัวใจแบบบอกไม่ถูกมาพร้อมกับหยดน้ำตาอันแสนปลาบปลื้มใจ อิ่มเอมใจแล้วก็รู้สึกรักในทันที รักแบบไม่มีข้อแม้ ไม่มีเหตุผล รักอันยิ่งใหญ่อย่างที่ไม่เคยมีให้ใครมาก่อน รู้สึกหวง หวงดั่งดวงใจ รู้สึกว่าเราต้องดูแลเค้าให้ดีที่สุด อยากมอบสิ่งที่ดีที่สุดให้กับเค้า และด้วยสัญชาตญาณของความเป็นแม่ที่เกิดขึ้นแล้ว เราจึงกินและทำทุกอย่างที่หมอแนะนำ ถึงแม้ทุกวันจะต้องน้ำหูน้ำตาไหลทุกครั้งที่ต้องกินยาบำรุงก็ตาม(โดยเฉพาะเม็ดสีแดง) แม่ทำได้ หรือต้องทนดูความเปลี่ยนแปลงการขยายใหญ่ขึ้นและร่องรอยการแตก ดำคล้ำของผิวหนังตามร่างกาย แม่ก็ยอม ต้องทนคลื่นไส้อาเจียนทุกเช้าเป็นเวลา 9 เดือนเต็มแม่ก็ทนได้ เฝ้าคอยทนุถนอมระมัดระวังอย่างดีที่สุดตลอด 9 เดือน ร่างกายและจิตวิญญาณแม่ได้ยกให้ลูกไปหมดแล้วด้วยความรู้สึกของการเป็นแม่ และมันก็ถูกกระตุ้นอีกครั้งตอนที่เราได้เห็นหน้ากันครั้งแรก และถูกเติมเต็มอย่างสมบูรณ์แบบตอนที่ลูกดูดนมจากเต้า ถึงแม้ว่ามันจะเจ็บและมีเลือดไหลซึมออกมา แต่แม่ก็ยิ้มได้ มีความสุขทุกครั้งที่ได้ให้นมลูก นี่แหละมนุษย์แม่ที่ยอมเสียสละได้ทุกอย่างเพื่อลูก ที่เราสงสัยมาโดยตลอด วันนี้ วินาทีนี้ได้รู้และเข้าใจอย่างซาบซึ้งดีแล้วว่า ความรักของแม่เป็นเช่นไร แม่รักน้องอาร์มนะคร้าบ... ดวงใจของแม่❤ #ร่วมกิจกรรรม #ความประทับใจ

#ร่วมกิจกรรม #ความประทับใจ