รกเกาะต่ำ

ดีคะแม่ๆ บ้านไหนเจอภาวะรกเกาะต่ำบ้างคะ ขอประสบการณ์แม่ๆที่รกเกาะต่ำ สามารถคลอดเองได้มั้ยคะ บ้านนี้ 28 วีคแล้วคะ วันนี้ไปหาหมอ หมอบอกรกเกาะต่ำ นัดอีกทีวันที่ 17 พค. กลัวหมอจะให้ผ่าคลอดคะ ขอบคุณสำหรับคำตอบคะ

1 ตอบกลับ

รกเกาะต่ำมี 2 แบบค่ะ 1.แบบปิดปากมดลูกบางส่วน 2.แบบปิดปากมดลูกทั้งหมด ซึ่งทั้ง 2 แบบโอกาสคลอดเองได้ก็มีแต่ก็ต้องดูอีกทีว่าลักษณะการปิดเป็นอย่างไร หากเจอตอนอายุครรภ์ยังน้อยก็มีโอกาสที่อายุครรภ์มากขึ้นมดลูกจะดึงรกให้สูงขึ้นตามไปด้วยแล้วเปิดปากมดลูกทั้งหมด ทีนี้ก็ต้องรอลุ้นซาวด์ ณ วันสุดท้ายของการฝากครรภ์ว่าลักษณะของรกเป็นอย่างไรร่วมกับคุณหมอเป็นผู้พิจารณาว่าจะให้คลอดเองหรือผ่าคลอดค่ะ