การตั้งครรภ์

ดิฉันมีplan จะมีน้อง . จะมีปัญหาเรื่องอาหารหรือไม่ เพราะ ดิฉันทานมังสวิรัติ มาโดยตลอด?

2 ตอบกลับ

ไม่หรอกค่ะ ทานมังสวีรัติคือทานไข่กะนมได้ใช่ไหมค๊ะ สารอาหารจากไข่ก้อมีประโยชน์มากค่ะและคุณแม่ตั้งครรภ์ทานไข่เยอะยิ่งดีค่ะ ทานผักผลไม้สีเขียวประโยน์เยอะค่ะ แต่ยังไงลองหาข้อมูลของอาหารอะไรที่จะทานทดแทนเนื้อสัตว์แต่ได้คุณค่าทางอาหารเทียยเท่ากันดูนะค๊ะ

6y ago

ขอบคุณมาก สำหรับข้อมูลที่เป็นประโยชน์ ค่ะ

ความเห็นส่วนตัวคิดว่าน่าจะมีปัญหาเรื่องโปรตีน เพราะไข่กับนมหากกินมากเกินไป ลูกก็อาจแพ้โปรตีนจากไข่และนมได้ แนะนำปรึกษาคุณหมอดูดีกว่านะคะ สู้ๆค่ะ