ท้องแรก 39+1แตกเรียบร้อยจ้า คลอดธรรมชาติ

ด.ญ.จุฬาลักษณ์ สุขขำ น้องเอิงเอย เกิด7มกราคม วันพฤหัสบดี เวลา12.42 น้ำหนัก3,000กรัม ตอนตั้งท้องแพ้ท้องไป4เดือนแรกกินอะไรไม่ได้พอกินอวกออกหมดทุกอย่างแม้แต่น้ำ เห็นอะไรอวกหมดกินยาที่หมอให้ก็ช่วยได้บ้างไม่ได้บ้าง บางทีวันนึงอวก5รอบ น้ำหนักลด2กิโล พอหายแพ้กินทุกอย่างที่ขวางหน้าเลย แต่พุงก็เล็กอยู่ดีจน8เดือนหมอบอกสารพัดน้ำหนักลูกอาจน้อยนะ เซ็นหน้าท้องเราก็ไม่ถึงท้องเล็ก ให้กินนมกินไข่เพิ่ม พอไปทีไรหมอบอกทุกครั้งให้กินนม3-4กล่องต่อวันไข่3-4ลูกทุกวันเน้นกับไม่เน้นข้าว แต่เราก็กินเหมือนเดิม กินนมแค่วันละกล่องไข่ก็กินบางวัน บางวันก้ไม่ได้กิน เน้นกินข้าวกับข้าวตามปกติแต่กินเยอะชอบกินขนมกินโก้โก้ปั่นประจำ แต่กินยาครบตามที่เขาให้ทุกครั้ง เราก็คิดลูกอาจจะน้ำหนักน้อยไม่แข็งแรงแน่เลยเป็นกังวล พ่อก็กังวลถามทุกวันว่าลูกจะน้ำหนักน้อยไหมจะแข็งแรงไหม สรุปคลอดออกมา3โลเป๊ะเลย แข็งแรงปกติดีทุกอย่าง ไม่ค่อยร้องงอแง นอนมองตาแป๋ว ใครเสียงดังคุยกันก็หลับปุ๋ย มีร้องออกมาแอ๊ะ2แอ๊ะปากเบะ แม่เลยบอกเงียบก่อนๆนอนนะ แค่นั้นเงียบหลับปุ๋ย เหมือนสวิตปิดเปิด🤣🤣 #ท้องแรกคะ #คลอดธรรมชาติค่ะ

ท้องแรก 39+1แตกเรียบร้อยจ้า คลอดธรรมชาติ
6 ตอบกลับ

ยินดีด้วยนะคะคุณแม่ น้องน่ารักมากๆ บ้านนี้หมอนัดผ่า18นี่แล้วตื่นเต้นมากๆะ❤️

ยินดีด้วยจ้า น้องน่ารักน่าเอ็นดูเป็นเด็กเลี้ยงง่ายดีนะคะ

น้องน่ารักมากๆๆๆค่าแม่

น่ารักมากเลยค่ะ

ยินดีด้วยค่ะ