ดูกนมจากอกแม่ ฟันลูกจะไม่เกใช่มั้ยคะ

3 ตอบกลับ

การบิดเกของฟันขึ้นอยู่กับฟันชุดเแรกซึ่งก้คือฟันน้ำนม ถ้าน้องมีฟันน้ำนมที่ชิดกันมา โอกาศที่ฟันแท้ที่ขึ้นมาแทนที่บิดเกได้ เพราะฟันแท้จะมีซี่ใหญ่กว่าฟันน้ำนมค่ะ ส่วนเด็กที่ดูดนมจากอกแม่ไม่ส่งปลก่การผิดรูปของฟันด้วยค่ะเพราะเวลาที่ลูกดูดนมหัวนมแม่จะอยู่ด้านหลังเหงือกและให้ลิ้นนวดรีดน้ำนม แต่ถ้าเป็นการดูดจากจุดขวดนม หรือแก้วหัดดื่มแบบจุกนม มีโอกาสที่ฟันจะขึ้นผิดรูป เพราะน้องจะคาบจุกไว้ตลอดเวลา และปากจะห่อเวลาดูด ส่งผลให้กรามผิดรูปด้วยค่ะ

ไม่น่าจะเกนะคะ การดูดจุกนมมากกว่าที่จะเป็นสาเหตุที่ทำให้เด็กฟันเกเคยเห็นเด็กบางคน6ขวบแล้วยังไม่ยอมเลิกขวดนม ทั้งปากทั้งฟันดูไม่ได้เลยค่ะ