คนท้องห้ามไปงานศพหรอคะ

ญาติแถวบ้านเสียคะ ว่าจะไปกราบศพแกสักหน่อย (แม่หวังจะไปเสี่ยงดวงด้วย ?) แต่เขาบอกว่าคนท้องห้ามไปงานศพ แม่แอบเสียใจนิดๆ ว่าจะไปหาค่าขนมสัก 10-20 ? ทำไมเขาถึงห้ามกันคะ เขาไม่ให้ไปจริงหรอ?

5 ตอบกลับ

ตอนบ้านนี้ท้องก็ไปร่วมงานนะคะ ไปร่วมเเสดงความเสียใจเเละขอตัวกลับ ที่เค้าห้ามๆกันก็เพราะเรื่องกลิ่นธูปเเละไปนั่งนานๆปวดหลังอีก

แล้วแต่ความเชื่อนะคะ

เราก็ไปนะคะ ไม่เปนไร

ตอนท้องเราก็ไปค่ะ ที่เขาห้ามกันก็เพราะในงานมีคนเยอะ คนท้องอาจจะลุก นั่งไม่สะดวก อาจจะเกิดอุบัติเหตุได้ มีคนตาย มีเชื้อโรคเยอะ ถ้าแม่อยากไป แม่ไปได้ค่ะ แต่ติดเข็มกลัดไว้ด้วยก็ดี ดูแลตัวเองด้วยนะคะ

เป็นเรื่องเกี่ยวกับความเชื่อส่วนบุคคลค่ะ