คุณแม่ถนัดนอนข้างไหน

ซ้าย ขวา นอนหงาย

209 ตอบกลับ

ตอนนี้ 31W ได้แต่นอนหงายค่ะ แต่หมอนสูงมาก แบบ เกือบ 45องศา เพราะ ท้องช่วงแรกๆคนบอกตะแคงซ้ายดี เราก้ว่าตามกันค่ะ ตะแคงซ้ายจนกรดไหลย้อนแสบทุกครั้งที่ตะแคงซ้าย พอรู้งิเราก้เริ่มไปตะแคงขวา แต่ช่วงนี้ท้องเริ่มใหญ่และออกข้างๆด้วย ตะแคงข้างไหนก้เจ็บค่ะ อึดอัดไปหมด สบายสุดของเราตอนนี้ คือหงาย หมอนสูง ไม่ก้เอียงขวานิดๆค่ะ

เหมือนกันเลยค่ะ T___T เราติดนอนหงาย พยายามบังคับตัวเองให้ตะแคงซ้ายค่ะ แต่ช่วงนี้ท้องขยายปวดซี่โครงซ้ายจี้ดๆเลยต้องตะแคงขวาแทน สรุปก็ดิ้นเปลี่ยนท่าทั้งคืน

ตอน 1-6 เดือน ตะแคงซ้ายค่ะ ตอนนี้ 7 เดือน เริ่มนอนตะเเคงขวากับนอนหงายถึงจะหลับตะแคงซ้ายนอนไม่หลับ อีกอย่างลูกอยู่ด้านขวาด้วยแต่ก็นอนหลับค่ะ ดิ้นก็ไม่สน -0-

ช่วง1-5เดือนถนัดนอนหงาย6-7เดือนถนัดตะแคงขวาแต่พอตั้งแต่เข้า8เดือนมานอนได้แต่ซ้ายค่ะ ขวาก็ได้บ้างเวลาเมื้อยส่วนหงายไม่ได้เลยจ่ะ ช่วงใกล้คลอด

ชอบนอนหงายค่ะเพราะตะแคงแล้วรู้สึกหนักตัวกดทับแขน แต่หมอไม่แนะนำ ส่วนมากจะสลับกับตะแคงซ้ายบ่อยหน่อยตะแคงขวาแล้วหายใจไม่อิ่ม

ติดตะแคงซ้ายตั้งแต่ก่อนท้อง พอท้องตะแคงมากๆ ปวดขาปวดเมื่อยข้างซ้ายไปหมด พอนอนตะแคงขวาสลับกับซ้ายนอนหลับสบายเลยค่ะ

ก่อนท้องนอกตะแคงซ้ายตลอด แต่พอมาท้องนี้สิตะแคงซ้ายไม่ค่อยหลับ ต้องเผลอมายืดนอนตะแคงขวาหรือนอนหงายบ่อยมากค่ะ

ขวากับนอนหงายค่ะ แต่ก็พยาสลับไปเรื่อยๆค่ะ เพราะยิ่งท้องแก่ยิ่งแน่นหายใจลำบาก เปลี่ยนท่าทุก5นาทีเลย😂

แรก ๆ ซ้ายค่ะ ซักพักนอนขวาจะไม่แน่นท้องเท่าไหร่ มาตอนนี้นอนหงายแต่ใช้หมอนรองหลังสบายสุด

ถนัดนอนตะแขงขวาค่ะ แต่ก็จะพยายามเปลี่ยนมาตะแคงซ้ายด้วย นอนหงายไม่ได้เลยหายใจไม่ออก