ซื้อเสื้อเด็กแรกเกิด

ซื้อเสื้อเด็กแรกเกิดไว้18ตัว น้อยไปมั้ยคะ ซื้อเตรียมคลอดค่ะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

15 ตอบกลับ

เรามีประสบการณ์จากลูกคนแรก ซื้อไว้เยอะมากๆ แต่ลูกก็โตเร็วมาก ใส่ยังไม่คุ้มเลย บางตัวใส่ไม่ทันคับซะก่อน พอคนที่2 เตรียมไว้12ชุดพอ แล้วซื้อไซส์3-6เดือนเลย ซื้อไป ใส่ไป ตั้งใจจะไม่ซื้อครั้งละเยอะๆ ซื้อเสื้อผ้าเด็กต้องหลวมดีกว่าพอดี

เยอะไปค่ะ บ้านนี้ซื้อชุดแรกเกิดแค่6ตัว แปปเดียวใส่ชุดแรกเกิดไม่ได้แล้ว ต้องซื้อใหม่ ถ้า18ตัวมีไซร้เด็ก3-6เดือนด้วยก็โอเคได้อยู่ค่ะ ถ้ามีแต่0-3เดือน ต้องได้สั่งซื้อเพิ่มค่ะ 😅

เราว่าเยอะแล้ว ค่ะ ชุดเด็กใส่แล้วก็ซัก เพราะทั้งคราบนม คราบฉี่ ประสบการณ์จากท้องแรก เรา ใส่แทบไม่ทัน ตอนท้องสองเลย ซื้อไม่กี่ตัวพอแล้ว

บ้านนี้ซื้อ แรกเกิด 10 ชุด ที่เหลือเป็นบอดี้สูท 3-6 เดือนอีก 10 ชุดค่ะ แม่เลือกแต่ชุดหล่อๆ กะว่า ช่วงลาคลอดเลี้ยงไป ค่อย F ไป ถ้าไม่พอ 🤣

ซื้อไซซ์ 3-6 เดือนเลยค่ะ แรกเกิดพอแล้วเดี๋ยวใส่ไม่ทัน บ้านนี้ใส่ได้แค่เดือนกว่าต้องซื้อไซซ์ใหญ่เพิ่มค่ะ

2y ago

แม่ปล่อยชุดแรกเกิดต่อมั้ยคะ

บ้านนี้ซื้อเอง 6 ชุดถ้วนค่ะ ที่เหลือมีคนซื้อมาเป็นของขวัญ รวมประมาณ 12 ชุด สลับใส่กันไปค่ะ พอถมเถเลยค่ะ

ที่บ้านซื้อ30ชุด ยังไม่ถึง2เดือน ใส่ไม่ได้แล้วต้องไปหยิบชุด3-6มาใส่ ตอนนี้ 3เดือน ใส่ชุด 6-9แล้วจร้า

2y ago

แบ่งได้ 3 เซต ให้คนแถวบ้านไปคนละเซต แล้วจร้า

พอแล้วค่ะ บ้านนี้เห่อลูกซื้อไว้เต็ม ใส่จริงๆแค่วันละตัวสองตัวเองค่ะ อีกวันก็ซักตากเลย

เราผูกหน้าไว้โหลนึง ยังใส่ไม่ครบทุกตัวเลยจ้า ยังไม่ถึงเดือน เด็กตัวขยายไวมาก

2y ago

น้องน้ำหนักเท่าไหร่แล้วคะ

พอเเล้ววค่ะ เพราะน้องโตไวมากก อีกอย่างจะใส่วนไม่กี่ตัวเพราะซักทุกวัน😅😅