เครื่องปั๊มนมของ medela freestyle กับ spectra s1 ยี่ห้อไหนดีกว่ากันคะ แม่ๆมาตอบหน่อยค่ะ

ซื้อเครื่องปั๊มนม Spectra หรือ Madela Freestyle ดีคะ ดูรุ่นนี้อยู่ค่ะ ไม่สามารถซื้อสองเครื่องได้ค่ะ ดูมือสองอยู่ค่ะ

11 ตอบกลับ

เราใช้ medela freestyle เหมือนกันค่ะ ใช้ตั้งแต่ตอนแรกจนถึงตอนนี้เลย ส่วนตัวคิดว่าใช้ดีไม่มีปัญหา ความดังของเสียงก็ดังในระดับที่รับได้ ไม่เคยใช้ spectra เลยค่ะไม่แน่ใจว่าเสียงเบากว่ารึเปล่า

เคยใช้ medela freestyle อยู่ค่ะ เสียงค่อนข้างดัง ถ้าปั๊มกลางคืนต้องเอาผ้าห่มมารองหมอนมาทับกลัวลูกตื่น แต่แบตทนดีค่ะหลายวันชาร์จทีนึง ปั๊มได้ประมาณวันละ5-6ครั้งค่ะ

ถ้าให้เลือกระหว่าง medela freestyle กับ spectra s1 เราเลือก spectra s1 ค่ะ ปั้มเกลี้ยงเต้าดีค่ะ แต่พกพาไปไหนก็ลำบาก ส่วน medela ปัญหาหลัก ๆ คือมันปั้มไม่แรง น้ำนมไม่ค่อยออกเลย

medela freestyle กับ spectra s1 ไม่รู้เหมือนกัน เราเลือก malish mirella ค่ะส่วนตัวเราว่ามันตอบโจทย์เราที่สุดแล้วอ่ะ ทั้งน้ำหนักเบาพกพาง่ายอีก

ใช้ทั้งสองแบบค่ะ. medela ไม่แรงเท่า Spectra. ถ้าแม่นมเยอะดูดง่ายๆ Medela ก็ออกแล้ว. ดีทั่งสอง เลือกสองรุ่นนี้ดีทั้งนั้นจ้า

บทความนี้น่าสนใจนะคะ ลองอ่านดูก่อนตัดสินใจซื้อเครือ่งปั๊มนมจ้ะ https://th.theasianparent.com/%E0%B9%81%E0%B8%A1%E0%B9%88%E0%B8%99%E0%B8%B1%E0%B8%81%E0%B8%9B%E0%B8%B1%E0%B9%8A%E0%B8%A1

ถ้าเป็นแม่ฟูลไทม์แนะนำ spectra s1 ค่ะ เพราะว่าแรงดูดดี ปรับระดับได้ เกลี้ยงเต้า แถมยังเงียบด้วยค่ะ รับรองฟินน

Medela Freestyle ดีกว่าตรงที่พกพาง่าย ระบบการปั๊มที่ดูนุ่มนวลกว่าค่ะ ส่วนตัวเลยชอบ Medela มากกว่า

นี่ใช้ spectra s1 อยู่ โอเค อยู่นะคะ