กังวลเรื่องซื้อของใช้ลูก

ซื้อของใช้ให้ลูกตอนกี่เดือนกันคะ แล้วถือไหมคะที่เขาว่ากันว่าอย่าพึ่งซื้อไว้ก่อน ไว้ค่อยซื้อตอนใกล้คลอด *พอดีไปเดินตลาดแล้วเห็นของใช้ถุงมือ ถุงเท้า หมวกเลยซื้อมาไว้ แค่นี้เองคะ แต่พี่สาวมาทักว่าอย่าพึ่งซื้อ มันไม่ดี *กังวลมากคะ***ควรทำยังไงดีคะ เอาไปฝากที่อื่นก่อนแบบนี้ได้ไหมคะ แนะนำด้วยคะ***

52 ตอบกลับ

ต้องซื้อค่ะเพราะต้องซักก่อนน้องจะใส่ บ้านนี้ก็พึ่งซื้อค่ะเกือบเดือนที่ 9ไปยากมากๆไม่สะดวกเลย ไปซื้อมา3รอบแล้วนึกว่าของจะครบยังขาดนั่นขาดนี่อีกค่ะของใช้เด็กเยอะเพราะใช้ร่วมกับผู้ใหญ่ไม่ได้นะคะ

บ้านนี้ซื้อเริ่มซื้อตอน 5 เดือนกว่า ทยอยซื้อค่ะ กลัวว่าท้องโตกว่านี้จะเดินไม่ไหว ให้คุณพ่อเลือกก็ไม่เหมือนเราเลือก คุณเลือกทำตามความสบายใจเราจะดีกว่าค่ะ จะได้ไม่เครียด ไม่กังวลน้า ^^

ทยอยซื้อค่ะ เอามาซักตอนใกล้คลอด ที่บ้านห้ามซื้อก่อนแต่มีคนให้มาก้อรับแก้เคล็ดแล้วทยอยซื้อเพิ่มค่ะ ใครถามก้อตอบไปว่าเขาให้มา ทั้งที่ซื้อเบื่อคนทักเยอะตอบแบบนี้เขาจะไม่ทักค่ะ

เริ่มทยอยซื้อค่ะ ของใช้เด็กเสื้อผ้าเด็ก ถ้ารอซื้อทีเดียวต้องเสียเงินเป็นก้อนเลย เห็นอะไรน่ารักๆ ก็อดซื้อไม่ได้แล้วค่ะ มาซื้อตอนใกล้คลอด ท้องแก่ เดินเลือกลำบากมากค่ะบอกเลย

เราก็ซื้อนะคะแต่ไม่ใช่เสื้อผ้า เป็นของใช้เด็กอ่อน พวกขวดนม ที่ปั๊มนม อะไรพวกนี้ก่อน เพราะว่าซื้อเสื้อผ้าไว้กลัวฝุ่นจับ กลัวพวกไรฝุ่น อีกอย่างเดี๋ยวก็มีคนซื้อมาให้อีกค่ะ

ความเชื่อแล้วแต่บุคคล​แล้วแต่บ้านค่ะ​ บ้านนี้ถือค่ะเลยรอซื้อช่วงใกล้คลอด​ กำหนดคลอดเดือนตุลาคม​ แม่ว่าจะซื้อช่วงกลางเดือนกันยาไปแล้วค่ะ เลือกเอาที่้เราสบายใจค่ะแม่

ทะยอยซื้อค่ะ ต้องซัก รีด เตรียมไว้ก่อนคลอดด้วยนะคะ ถ้าซื้อตอนใกล้คลอดกลัวว่าจะเตรียมไม่ทัน ของใช้เด็กเยอะ จุดจิกด้วยค่ะ ต้องเขียนไว้ว่าต้องซื้ออะไรบ้าง จำนวนกี่ชิ้น

บ้านนี้เพิ่งไปซื้อวันนี้เองค่ะ อายุครรภ์ตอนนี้ 6เดือน บ้านนี้หัวสมัยใหม่ค่ะ เตรียมความพร้อมไว้ก่อนค่ะ เพราะอยากเลือกของให้ลูกเอง กลัวท้องแก่แล้วจะเดินลำบากค่

ซื้อตั้งแต่รถ้เพศเลยค่ะ​ ซื้อเพลินจนสามีบ่นทำยังไงจะใส่ทัน​ เตรียมไว้ดีกว่าค่ะ​ ถ้าไม่สบายใจก็ฝากบ้านญาติเอา​ ทุกวันนี้มีความสุขในการนั่งชมของที่ซื้ิอมา

5 เดือนครบทุกอย่างแล้วค่ะ เพราะท้องแรกก็ซื้อตอน 5 เดือนลูกคลอดมาก็แข็งแรงปกติดีค่ะ ซื้อเตรียมไว้ดีแล้วค่ะแม่พอท้องโตหน่อยใกล้คลอดจะเดินเลือกซื้อลำบากนะคะ