ขอความรู้แม่ๆ

ซื้อของเตรียมคลอดแม่ๆหมดเงินไปกี่บาทกันค่ะ ต้องเตรียมอะไรบ้าง ขอแบบประหยัดๆนะคะ#ท้องแรกคะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

27 ตอบกลับ

แรกๆเตรียมของที่จะไปใช้ใน รพ ก่อนเลยคะ เสื้อเด็กอ่อน ผ้าอ้อม แป้ง ครีมอาบน้ำเด็ก ถุงมือ เท้า อย่างอื่นค่อยๆถยอยซื้อคะ

บ้านนี้ซื้อเซ็ทเตรียมคลอดในเฟสบุ๊คค่ะ น่าจะประหยัดกว่าไปเดินเลือกเอง เด็กโตเร็วค่ะแป๊ปๆก็เปลี่ยนเสื้อผ้าใหม่

มีญาติที่เขามีลูกชายเหมือนกัน อายุไม่ห่างกันมาก คงต้องขอเก็บตก พวกเสื้อผ้าที่ใส่ไม่ได้แล้วล่ะค่ะ น่าจะช่วยได้บ้าง

2y ago

บ้านนี้ก็แบบนั้นเลยค่ะ

นี่ยังไม่ได้ซื้อ แต่ลองรวมๆค่าใช้จ่ายดูแล้วก็6-7พันอยู่ค่ะ ขนาดเลือกเฉพาะที่จำเป็นต้องซื้อและต้องใช้ 😂

2y ago

ของเรา มีคนเอาเสื้อผ้าเด็กพวกผ้าอ้อมมาให้บ้างค่ะ แต่ก็ยังขาดเหลืออยู่บ้างค่ะ

แม่ลองหาซื้อตามในเพจก็ได้นะคะ มีหลายร้านเลย เซ็ตเตรียมคลอด เซ็ตของใช้ มีทุกอย่าง บางร้านก็ประหยัดนะคะ

บ้านนี้ดีหน่อย รับช่วงต่อเพื่อนเสื้อผ้าเด็กอ่อนเขาเยอะได้ซื้อแต่ของใช้ ประหยัดได้เยอะเลยค่ะ☺️☺️☺️

2y ago

บ้านนี้พี่สาวส่งต่อเสื้อผ้าเด็กกับพวกผ้าอ้อมมาให้ค่ะ แต่ดูแบ้วคงไม่พอ😊

บ้านนี้ไม่เกิน3,000ค่ะ เน้นซื้อของในแอปส้ม ช่วงที่มีส่วนลดก็สั่งเลยค่ะ ทยอยสั่งทีล่ะนิด

10,000 ค่ะ นี่ยังไม่รวมกะละมังอาบน้ำ ที่ปั๊มนม ขวดนมนะคะ ยังดีที่ไม่ได้จ่ายค่าคลอดเอง

ทยอยซื้อค่ะ หมดไปหลายพันแล้วยังไม่ครบเลยค่ะ 😂 รวมๆคิดว่าไม่น่าต่ำกว่า5พันค่ะแม่

เค้าพึ่งหมดไปเกือบ4500 ตอนนี้ยังไม่ครบเลยแม่ขาดนิดน่อย แต่ตั้งไว้ไม่ไห้หมด5พันคะ