เตรียมของรอน้องคลอดมีอะไรบ้าง

ซื้อของเตรียมคลอดมีอะไรบ้างคะแม่ๆ ใช้งบเยอะมั้ย ตอนนี้ท้อง7เดือน อยากเริ่มทยอยซื้อของไว้ค่ะ แฟนทำงานคนเดียว กลัวไปซื้อทีเดียวตอนลูกจะคลอดไม่ไหว มีอะไรที่สำคัญจริงๆหรือจำเป็นต้องซื้อที่สุดบ้างคะ ขอบคุณล่วงหน้าค่ะ🙏💜#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ #ท้องแรกคะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

2 ตอบกลับ

แม่ลองดูตามของเค้าดูนะทยอยซื้อเรื่อยๆนะแม่อย่าซื้อพร้อมกันของมันเยอะขาดเหลือค่อยซื้อเพิ่มเติมได้จ้า นี่จ้าแม่ตามนี้เลย 1.ชุดแขนสั้นเสื้อผูก/แบบกระดุม 6ชุด 2.ชุดแขนยาวเสื้อผูก/แบบกระดุม 3ชุด 3.ชุดบอดี้สูทและรอมเปอร์ 4ชุด 4.เซตหมวกถุงมือถุงเท้าเด็ก 4เซต 5.ผ้าห่อตัวนุ่มๆ 2ผืน 6.ผ้าเช็ดตัว 4ผืน 7.ผ้าอ้อม27×27 =2โหล 8.แพมเพิสแบบเทปไซร์NB 9.เบาะที่นอนเด็ก 2ผืนเผื่อสลับซัก 10.มุ้งเด็ก 11.ผ้าห่มเด็ก 2ผืนเผื่อสลับซัก 12.ทิชชู่เปียก 4ห่อที่มี80ชิ้นเพราะจำเป็น 13.กระดาษทิชชู่แม็กโม่ม้วนใหญ่ 14.ผ้าก๊อตเช็ดลิ้นลูก 2ห่อ 15.สำลีก้อนกลม2ห่อ 16.สำลีก้อนสี่เหลี่ยม2ห่อ 17.ผ้ายางรองฉี่1ผืน 18.คัตเติ้ลบัตก้อนเล็ก1กล่อง 19.แผ่นแปะน้ำนม1กล่อง 20.แป้งโลชั่น1ขวด 21.สบู่เหลวและแชมพูเด็ก1ขวด 22.น้ำยาล้างขวดนม2-3เพราะจำเป็น 23.ขวดนมขนาด4ออน 8ขวดซื้อมากก็ได้จ้าแนะนำขวดพีเจ้นกับเนเจอร์ใช้ดี 24.น้ำยาซักผ้า 1แกลอน 25.น้ำยาปรับผ้านุ่น 3-4ถุง 26 ออยทาผิวเด็กและโลชั่น1ขวด 27.ปรอทวัดไข้1อัน 28.มหาหิงค์แบบเจลใช้ง่าย1อัน 29.แอลกอฮอล75%ไว้ทำความสะอาดสะดือ1อัน 30.สติ๊กเกอร์หัวหอม1อัน 31.ที่ดูดน้ำมูกเอาแบบยางสีแดงใช้ดีเบอร์1= 1อัน 32.ชุดหวีเด็ก1เซต 33.ชุดกรรไกรตัดเล็บ1เซต 34.บีเพนเทน1หลอด 35.ไม้แขนเสื้อ ขึ้นอยู่กับแม่ซื้อเสื้อผ้ามากไหม 36.กล่องใส่ของ 1กล่องใหญ่ 37.แปรงล้างขวดนม 1เซต 38.ที่ปั๊มนม 39.อ่างอาบน้ำ 40.ตาข่ายอาบน้ำจะสะดวกแม่ในการอาบน้ำให้น้อง 41.แป้งศรีจันทร์ ค่อยใช้ให้น้องตอน3เดือนขึ้นไปนะคะเพราะแป้งนี้มันจะดีกว่าแป้งฝุ่นทั่วไป เสื้อผ้าเค้าแนะนำแม่อย่าซื้อเยอะนะคะเด็กโตไวมากจิงๆของลูกเค้าใส่ไม่ทันเลยแม่ซื้อมากกว่าเค้าบอกได้นะคะขึ้นอยู่กับคุณแม่จ้า

บ้านนี้หมดไปหมื่นกว่ายังไม่ครบซื้อของจุกจิกเยอะ แต่ถ้าจำเป็นจริงๆ ก็เป็นพวก ที่นอน ผ้าห่ม ผ้ายางรองฉี่ ฟองน้ำ สบู่แชมพู ออยล์ สำลีก้านเล็ก ก้านใหญ่ แอลกอฮอล์ สำลีก้อน สำลีแผ่น

2y ago

ผ้าขนหนู2 ผ้าห่ม1 ถุงมือถุงเท้าหมวก 4ชุด มหาหิงค์ ปรอทวัดไข้ บีแพนเทน แซมบัค วิค ผ้าก๊อซเช็ดลิ้น น้ำเกลือ