หมอให้ยาห้ามคลอดตอน 36w

ซาวด์ตอน 33w6d น้ำหนัก2410กรัม ตอนนี้36w มีอาการท้องปั้นแข็ง และน้ำซึมนิดหน่อย ไปโรงบาลหมอบอกปากมดลูกเปิด1เซน เเต่หมอไม่ให้คลอดจ่ายยาห้ามคลอด อยากถามว่ายังไม่ถึงเวลาเหมาะสมหรือยังไงครับ ช่วยเเนะนำที

หมอให้ยาห้ามคลอดตอน 36w
2 ตอบกลับ

ที่หมอ ยังระงับไม่ให้คลอด เพราะ ว่า กลัว ปอด เด็ก ในครรค์ ยังไม่สมบูรณ์ ดีคะ ต้อง37สัปดาห์ ขึ้นไปคะ ปอดเด็ก ถึงจะเริ่มแข็งแรงสมบรูณ์ หมอได้ฉีดยา ขยายปอดเด็กให้หรือป่าวคะ ของเราก็มีสภาวะเสี่ยง ต้องฉีดยาขยายปอดเด็ก ช่วย เพื่อให้ปอดเด็กแข็งแรง ตอนนี่อายุครรค์37wแล้ว วันจันทร์ นี่ หมอจะนัดผ่าแล้วคะ

4y ago

มีเเต่ยากินครับไม่ได้ฉีดอะไรเลย

ใช่ค่ะ และปากมดลูกยังเปิดไม่เยอะด้วยค่ะ หมอถึงไม่ให้คลอด เพราะ ต้องอย่างน้อย37 วีค แต่บ้านนี้ก้คลอดตอน36 4วัน แต่ปากมดลุกเปิดเกือบ4เซนเลยรอคลอด น้องออกมาหายใจเรวนิดนึงแต่ไม่ต้องใช้เครื่องช่วยหายใจ

4y ago

ขอบคุณมากครับ สำหลับข้อมูล