สอบถามค่ะแม่หลังคลอดน้ำนมออกน้อยมากเต้าตึงแต่ไม่มีน้ำนมทำยังไงดีคะตอนนี้เครียดมากค่ะไม่มีน้ำนมให้ลูก

ช่วยให้คำปรึกษาหน่อยค่ะ

1 ตอบกลับ

เต้าตึงหมายความว่านมคัดแล้วค่ะ ให้น้องดูดไปเรื่อยๆค่ะ หลังน้องอิ่มถ้ามีเครื่องปั๊มก็ปั๊มต่อค่ะ ถ้าไม่มีก็บีบออกค่ะ ไม่ใช่ไม่มีน้ำนม แต่แม่ไม่รู้วิธีค่ะ ถ้าลูกดูด อิ่ม ฉี่ แสดงว่านมไหลนะคะ วิธีสังเกตุถ้าลูกดูดข้างนึงนมไหล อีกข้างก็ไหลเหมือนกันค่ะ

2mo ago

ขอบคุณมากนะคะ