อายุครรภ์ 22 สัปดาห์ มีอาการปวดหน่วงบริเวณท้องน้อย หลังจากการนั่ง/นอน แล้วลุกเดิน อาการแบบนี้อันตรายมั้ยคะ ? แม่เป็นกังวล

ช่วยแนะนำหน่อยค่ะ

1 ตอบกลับ

ปวดมากไหมคะ เวลาเรานอนท่าเดียวนานๆ หรือนั่งนานๆ แล้วต้องลุก เราค่อย ๆ ปรับท่า ค่อย ๆ ลุกค่ะ ถ้าตอนนอนเราจะเอามือโดนท้องฝั่งที่นอนตะแคงเพื่อพะยุงขึ้นมาด้วย ช่วยได้เยอะ