มีคุณแม่ท่านไหนคลอดเองก่อนครบ40weekไหมคะ

ช่วยแชร์ประสบการณ์การคลอดลูกหน่อยค่ะ (คลอดเอง)

1 ตอบกลับ

ลูกคนแรกคลอดเองตอน 37วีคค่ะ ช่วงสายมามีอาการเหมือนปวดอึ แต่เข้าห้องน้ำแล้วอึไม่ออกค่ะ รวมกันมีมูกเลือดจางๆเป็นก้อนออกมาเลนไปหาหมอค่ะ พอถึงหมอปากมดลูกเปิดแค่3เซน นอนรอจนท้องแข็งและปวดถี่ๆๆขึ้น สรุปกว่าจะคลอดปาไป 12ชม.ค่ะ อาการปวดชม.สุดท้ายคือทรมานสุด แต่พอน้องออกมาแล้วคือโล่งมากกกกก แทบจะหลับไปเลยค่ะตอนหมอเย็บแผลที่กรีด อีกวันก็ลุกเดินเข้าห้องน้ำได้เป็นปกติเลย ไม่มีอาการใดๆเลย ต่างจากผ่าคลอดคนที่ 2มากๆ

3y ago

ขอบคุณค่ะ แม่