แม่ๆๆๆคนไหนมีวิธีให้น้ำนมไหลเยอะๆๆๆไหมคาเพราะเจ้าตัวน้อยกินเยอะบ้านไหนมีวีธีบอกกันหน่อยนะคา

ช่วยบอกหน่อยนะคา

12 ตอบกลับ

อินทผลัม น้ำขิง หัวปลีค่ะ ที่สำคัญแม่ดื่มน้ำเยอะๆนะคะ และให้ลูกเข้าเต้าบ่อยๆ ถ้าไปทำงานไม่ได้อยู่กับลูก ก็ต้องพยายามปั๊มไว้ตลอดไม่ให้ตกรอบค่ะ น้ำนมจะได้ไม่หาย

แรกๆปั้มทุก 2-3 ชม. ดื่มน้ำเยอะๆ น้ำอุ่นน้ำเย็นน้ำร้อนได้หมด ดื่มแบบเรื่อยๆ ค่ะ ไม่ใช่อึกๆ พรวดเดียว ทานอินทผาลัม ที่สำคัญ ตัวเล็กต้องขยันเข้าเต้าค่ะ

ของเราแม่เราให้มาเยอะ พอเรามีลูก ลูกกินไม่ทันเลยค่ะ นมพุ่งใส่หน้าลูก คือลูกไม่ต้องดูดเลย กลืนไม่ทันสำลักนมไปอีก ขำตัวเองมาก 😄

4y ago

ขอบคุณค่ะ

บ้านนี้กินไม้นมนางค่ะ..ลูกได้2เดือนสต๊อกเยอะมากค่ะ..ตอนนี้เลิกกินเเล้วลูกกินไม่ทัน😁😁

4y ago

มีรูปใหมค่ะ ของดูรูปยาไม้นมนางหน่อยค่ะ บ้านนี้ก็กินเก่งเหมือนกัน อยากมีน้ำนมเยอะๆๆเหมือนกันค่ะ

ให้ลูกเข้าเต้าบ่อยๆ แล้วก็เสริมด้วย น้ำขิง หรือน้ำหัวปรี แล้วก็ดื่มน้ำเยอะนะคะ

4y ago

พอดีหัวนมใหญ่คาเลยต้องปั๊มเอาคามันไม่ค่อยไหลมากพอสำหรับเจ้าตัวน้อยคา

น้ำขิงเลยแม่เผ็ดหน่อยแต่รับรองเลยว่ามาเยอะจริง

ให้ลูกดูดบ่อยยค่ะเป็นการกระตุ้นที่ดีที่สุด

ดื่มน้ำเยอะๆ ลูกเข้าเต้าบ่อยๆ

กินอินทผาลัมค่ะน้ำนมเยอะ

กินแกงหัวปี กินน้ำขิง