อยากท้องมากค่ะทำอย่างไรดีค่ะ หลังประจำเดือนหมด7วันภายใน7วันนั่นถ้ามีอะไรจะติดไหมค่ะ

ช่วยบอกด้วยน่ะค่ะ

7 ตอบกลับ

ลองใช้แอปช่วยดูค่ะ แค่บันทึกวันที่เป็นประจำเดือนวันแรกมันก็สามารถตรวจวันใกล้เคียงกับวันตกไข่ได้ซึ่งจะตกไข่แค่วันเดียวเท่านั้น หากอยาก็เพิ่มเปอร์เซ็นต์การติดให้ลองมีเพศสัมพันธ์ช่วง 3ก่อน วันจนถึงวันตกไข่ค่ะ เพราะอสุจิสามารถอยู่ในร่างกายได้ประมาณ48-72ชั่วโมงแล้วแต่ของแต่ละท่านนะคะ แล้วถ้าในระหว่างนั้นไข่ตกพอดีก็จะผสมกันตามกระบวนการของมันอะคะ เหมือนจะง่ายนะคะ แต่ก็ไม่ง่ายเลย

2y ago

หรือไม่ก็ลองใช้ที่ตรวจวันตกไข่ดูค่ะ

วิธีที่ง่ายที่ประหยัดสุดแม่ลองกินยาคุมกำเนิดสัก2-3 เดือนให้รอบเดือนมาตรงทุกเดือนแม่ลองปล่อยดูเลยคะ บ้านนี้ปล่อยปุ๊บติดปั๊บเลยค้า อาจจะใช้เวลาหน่อยนะคะแต่ไม่ผิดหวังแน่ๆค้า สู้ๆคะแม่💓

มีได้ค่ะหรือรอให้ปจด.หมดไปสัก2-3อาทิตย์ค่อยลองกลับมาตรวจก็ได้ค่ะ บ้านนี้ทำแบบนี้ค่ะ บ้านนี้ปล่อยธรรมชาติเลยค่ะอยากมาก็มาไม่อยากมาก็ไม่ต้องมาจนผ่าน6ปีเขามาเกิดกับเราเลยค่ะ

แนะนำหาหมอสูติเลยค่ะ ใช้ที่ฉีดกระตุ้นไข่ช่วยจะเป้ะกว่าค่ะ

2y ago

คือยังไงนะคะแม่ แพงมั้ยคะใช่ปะคะ

นับวันไข่ตกด้วยค่ะ วันที่ไข่ตกนั้นคือ...คะ

ช่วยลุ้นน่ะคุนแม่ติดค่ะติดแน่เลย🥰👶

ตรวจไปทุกสัปดาห์ค่ะ