ผิวเป็นจุดสีแดง

ช่วยดูให้หน่อยครับมีลูกๆบ้านไหนเคยเป็นแบบนี้ หรือเคยเห็นใครเป็นแบบนี้ไหมครับ ตอนนี้น้อง1เดือน กว่าแล้ว เหมือนจะขยายใหญ่ตามตัวเลยครับ เป็นใต้ผิว เอามือลูบ ไม่มีตุ่ม

ผิวเป็นจุดสีแดง
2 ตอบกลับ

เป็นปานนะคะ​ มันขยาย​ ตามผิวหนัง​ โบราณว่าถ้าไม่อยากให้ปานขยายเอาสร้อยทองกลั้นหายใจวัดรอยปานไว้มันจะไม่โต ลูกเราก็มีที่หัว​ แต่ก็ไม่ได้วัดอีกว่าทำไปแล้วได้ผลรึเปล่า

4y ago

ขอบคุณมากครับ

เหมือนปานเลยค่ะ ลองพาน้องไปหาหมอดูนะคะ

4y ago

ขอบคุณครับ