ของใช้ลูกก

ช่วยดูหน่อยจ้าแม่ๆว่าต้องจดอะไรเพิ่มบ้างคะ#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

ของใช้ลูกก
2 ตอบกลับ

ผ้าอ้อมค่ะ ผ้าห่อตัว ถ้าใช้ไดเปอร์ก็ซื้อแบบ Tape ของ Newborn แนะนำเป็นยี่ห้อ Mamypoko แผ่นซับน้ำนมสำหรับแม่ค่ะ อย่าเพิ่งซื้อกล่องใหญ่ บางทีก็ไม่ได้ใช้นานค่ะ (ใช้กรณีให้นมช่วงแรกๆ น้ำนมจะไหลเยอะ ลูกดูดไม่ทันมักจะไหลซึมเลอะชุดชั้นในค่ะ) น้ำขิงค่ะ ชงดื่มบ่อยๆตั้งแต่วันที่สองที่คลอดเลย เด่วนี้เห็นเขาดื่มน้ำหัวปลีกัน เรายังไม่เคยดื่มแต่ตอนท้องสามนี้ว่าจะลองช่วงคลอด โชคดีค่ะ

ทารกไม่ควรทาแป้งค่ะ น้องอาจจะเป็นภูมิแพ้ได้