มื้อแรกของเด็ก6เดือนให้ทานอะไรก่อนดีคะ ถ้าไม่มีนมแม่

5 ตอบกลับ

บ้านนี้มื้อแรกนมแม่กับข้าวบด วันที่สองเพิ่มไข่แดง แต่น้องกินรู้สึกไม่ชอบแม่เลยให้น้องหยุดตกเย็นน้องมีอาการแพ้ไข่ค่ะผื่นขึ้นเป็นปื้นนูนเนื้อทรายหยาบแห้งเป็นขุ่ยเลยค่ะ เลยสรุปแม่ต้องงดกินไข่ด้วยหลังจากนั้นก็กินน้ำเต้า/ตำลึง/หมูบด/ตับหมู/แครอท/บล๊อกโคลี เวลาทำจะผสมผลไม้ไปปั่นรวมด้วยช่วยขับถ่ายไม่งั้นอึน้องแข็งค่ะ ให้กินน้ำส้มช่วยกับน้ำเปล่าเยอะๆ

บ้านนี้พ่อแม่ไม่มีประวัติแพ้ คุณหมอให้เริ่ม 5 หมู่ได้เลยค่ะ มื้อแรกเราทำ ข้าวตุ๋น หมูสับ ผักโขม มะเขือเทศ ค่ะ ใส่น้ำมันรำข้าว และไม่ใส่เครื่องปรุงรสใดๆ จากนั้นค่อยๆ เทสผักแต่ละชนิด และ ค่อยๆเพิ่ม ตับไก่ ไข่แดงค่ะ ตอนนี้น้อง 7 เดือน กินได้ทุกอย่างเลยค่ะ

1y ago

เดี๋ยวจะลองทำดูนะคะ😍

ข้าวบด+ไข่แดงต้มสุกค่ะ ค่อย ๆ ใส่ทีละอย่างเพื่อดูว่าลูกแพ้ไหม ไม่แพ้ 7 เดือนก็ 5 หมู่ได้เลยค่ะ

1y ago

เดี๋ยวจะลองทำดูนะคะ

มื้อแรกบ้านนี้ข้าวตุ๋นผสมนมที่น้องกินค่ะ วันต่อไปค่อยเพิ่มทีละอย่าง

บ้านนี้ข้าวบดราดนมแม่จ้า