ลูกเริ่มไม่ค่อยนอน

ช่วงแรกเกิดไม่อ้อนหลับง่ายนอนนาน​ แต่พอได้2เดือนจะ3เดือนเริ่มนอนน้อยลงตื่นบ่อยกลางคืนบางวันก็นอนดึกบางนอนเย็นก็ตื่นกลางดึกตี1ตี2กว่าจะหลับก็2ชม.ทำไงดีคะเมื่อก่อนนอนง่ายมากคะถึงเวลาด็นอนแทบไม่ตื่นเลยค่ะถ้าไม่ปลุกพอมาหลังๆพี่ชอบเอานอนเปลจนเหมือนจะติดบางทีนินยากจนต้องอุ้มให้หลับคาอกเพราะน้องร้องไม่ยอมนอนเลยค่ะมีวิธีมั้ยคะ แล้วน้องก็ติดขวดค่ะส่วนใหญ่ชอบคาขวดนมถ้าไม่คาแปปๆก็จะตื่นจะดิ้นแบบนี้ค่ะตอนนี้น้องอายุ2เดือน22วันค่ะ#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ #ลูกคนแรก #ใครมีประสบการณ์ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

1 ตอบกลับ

ตามวัยเขาแหละคะ ตอนกลางคืนถ้าเริ่มรู้สึกลูกดิ้นกระสับกระส่าย ก็ให้รีบทานนมเลยค่ะ อย่าให้ได้ลืมตามาตื่น เพราะแบบนั้นจะเล่นยาว