อายุครรภ์มากขึ้นแต่ทำไมรู้สึกว่าลูกดิ้นน้อยลง

ช่วงอายุครรภ์3-5เดือน ลูกดิ้นเก่งมากหนึ่งวันเกิน10ครั้ง เเต่พอเข้าเดือนที่6รู้สึกจะน้อยกว่าช่วง3-5เดือน แม่ๆท่านไหนมีประสบการณ์รบกวนด้วยค่ะ กังวลมาก #ลูกคนแรก

2 ตอบกลับ

เคยถามพี่พยาบาลค่ะ เขาบอกน้องตัวโตขึ้น พื้นที่ให้ท้องน้อยลงทำให้น้องดิ้นได้น้อยลงค่ะ แต่ถ้าวันนึงน้องดิ้นเกิน 10 ครั้งก็ปกติค่ะ หรือนับหลังมื้ออาหาร 1 ชม. น้องดิ้น 3 ครั้งขึ้นไปก็ปกติค่ะ น้อยกว่านั้นควรปรึกษาแพทย์นะคะ

แต่บ้านนี้ 7-8เดือนดิ้นแรงมากกกกค่ะ ตอนนี้35.6w เริ่มดิ้นน้อยลงแล้วค่ะ แต่ก็ตามเกณอยู่