ขอคำแนะนำหน่อยจ้า

ช่วงนี้แม่มีอาการเสียดกลางอก คล้ายๆเหมือนกรดไหลย้อนค่ะ ทรมานนอนไม่ได้เลย ควรกินยาตัวไหนค่ะ แล้วอาการแบบนี้เกิดจากอะไรใช่ที่เราทานอาหารรสจัดรึป่าว

7 ตอบกลับ

ใช่ค่ะ สาเหตุหลัก คือการทานอาหารที่มีรสจัด แนะนำให้คุณแม่ทานอาหารอ่อนค่ะ งดมื้อหนักๆเลย เพราะอาการกลดไหลย้อน ถ้ามันรุนแรงและมีกรดในกระเพราะเยอะ พูดได้คำเดียวค่ะ ว่าปวดแบบ ทรมาน มาก ถ้ายังทานมื้อหนักๆอยู่ จะไม่มีทางหาย มีแต่จะทรมานหนักขึ้น จนทนไม่ไหวค่ะ (ปวดซะยิ่งกว่าการเจ็บท้องคลอดอีกค่ะ)ที่แนะนำเพราะเราเจอมาแล้วค่ะ จนต้องหาหมอ กลางดึก เพราะปวดจนทนไม่ไหว ถ้ามันเป็นหนักๆมา ยาอะไรก็เอาไม่อยู่ ต้องหาหมอฉีดยาเท่านั้นค่ะ???✌️✌️✌️

3y ago

ขอบคุณมากค่ะ ตอนนี้ไม่กล้าทานเยอะเลย กลัวจะเป็นอีก

ขอแนะนำอีกอย่างค่ะ เวลาแม่หาหมอ แจ้งหมอไปเลยค่ะ ว่าปวดท้องกรดไหลย้อน หมอจะจ่ายยา ลดการหลั่งกรดในกระเพราะอาหารให้ เม็ดยาจะเป็นแคปซูลเล็กๆ ยานี้ค่อนข้างแรงค่ะ ต้องให้หมอสั่งจ่าย ไม่แนะนำให้ซื้อทานเอง ((พอปวดหนักๆ กาวิดค่อน ก็เอาไม่อยู่หรอกค่ะ ))✌️✌️

3y ago

หมอนัดรอบถัดไปต้องขอหมอ มาติดไว้ที่บ้านบ้างแล้วค่ะ

ยาแก้ปวดท้อง "ไทยนคร" ค่ะ หาซื้อได้ตามร้านขายยา เรากินอยู่ เป็นยาที่ไม่มีแอลกอฮอล์ผสม ไม่เป็นอันตรายต่อลูกในครรภ์ค่ะ เหมาะกับคนท้องแบบเราสุดๆ

3y ago

ขอบคุณค่ะ ถ้าเป็นอีกจะต้องรีบไปซื้อมากินนบ้าง

น้ำขิงค่ะ แก้วใหญ่ๆฟาดไป ช่วยได้ เรากินประจำ เราไม่กินกาวิสคอนอะ ไม่อยากกินยา

3y ago

ขอบคุณค่ะ

มีส่วนค่ะแม่ บ้านนี้ตอนมีอาการจะทานกาวิสคอนค่ะช่วยได้เยอะเลย

3y ago

ใช่ค่ะ ทรมานมากกก

แนะนำ กาวิสคอล ค่ะ

กาวิสคอนทานได้ค่ะ

3y ago

ขอบคุณจ้าาา