แพ้ท้องกินมะม่วงหาวมะนาวโห่ได้ไหม

ช่วงนี้แพ้ท้องค่ะ ท้องได้ 14 week อยากกินแต่ของเปรี้ยวได้ ข้างรั่วมีลูกมะม่วงหาวมะนาวโห่คะ เลยเก็บมากิน ก็พอหายแพ้ไปบ้าง คือไม่ได้ศึกษาหาความรู้เรื่องผลไม้ที่ไม่ควรกินเลย คือก็กินไปบ่อยครั้งคะ พอมีคนเห็นเขาก็ทักคะว่าไม่ควรกินเดี๋ยวคือมีโอกาสแท้งได้เลย คือตอนนี้เครียดมาก คิดมาก เพราะที่ผ่านมา กินไปเยอะพอสมควรคะ

8 ตอบกลับ

ไม่แนะนำให้กินนะคะ เพราะสรรพคุณ 1 ในนั้นคือขับเลือด ถึงจะประโยชน์เยอะ แต่ก็มีข้อเสียสำหรับคนท้องอยู่ บ้านนี้ก็เผลอกินไปนิดนึง พอไปอ่านดูในเว็บเขาไม่ให้กิน

เคยอ่านเค้าไม่แนะนำให้กินนะคะ มันมียางและมีสรรพคุณเป็นยาค่ะ แม่บ้านนี้ลูกเต็มต้น ทำได้แค่มองค่ะ😂

เค้ากินค่ะกินได้แม่ลองถามหมอก่อนถ้าจะกินขับเลือดต้องกินเป็นต้นๆแต่ถ้าพอหายอยาก2-3ลูกได้

แนะนำควรหาของเปรี้ยวอย่างอื่นทานแทนนะคะ อย่างเช่น มะม่วงเปรี้ยว มะยมค่ะ😊😊

เรากินของเปรี้ยวทุกวันท้องเสียทุกวันน้ำหนักลวดฮวบๆเลยค่ะคุณแม่

ไม่ควรกินค่ะแม่ อาจจะทำให้มดลูกบีบตัว เสี่ยงแท้งได้ค่ะ

คนที่บ้านบอกกินไม่ได้คะอาจจะทำไห้แท้งได้

ตามนี้เลยค่ะ https://konthong.com/articles/dangerous-food-pregnant